อยู่ที่นิชิโนะกำหนด! พรรษาพร้อมเป็นตัวเลือกช้างศึกชนยูเออี

ปราการหลังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืนยันพร้อมเป็นตัวเลือกในปราการหลังทีมชาติไทยฝนยุคของอากิระ นิชิโนะ หลังหายจากอาการบาดเจ็บ

AFC Asian Cup 2019: Thailand 1-0 China PR – Supachai Jaided (31′)

พรรษา เหมวิบูลย์ ปราการหลังทีมชาติไทยเผยถึงอาการบาดเจ็บของตน หลังจากไม่ได้ลงสนามในเกมที่ทีมชขาติไทยเสมอทีมชาติคองโก 1-1 เมื่อวันพฤหัสยดีที่ผ่านมา

“อาการดีขึ้นตามลำดับครับ และวันนี้ก็จะเริ่มซ้อมกับทีมแบบเต็มที่แล้วครับ” พรรษา กล่าวเริ่ม

“ผมเจ็บบริเวณไหล่ครับ ตั้งแต่เกมกับ ประจวบ ต่อเนื่องมาถึงเกมกับ นครราชสีมา ที่เล่นได้แค่ครึ่งเดียว เพราะว่าพอวิ่งไป แล้วรู้สึกเจ็บ จึงขอเปลี่ยนออกครับ”

นอกจากนี้ ปราการหลังวัย 29 ปียังเผยถึงความรู้สึกที่ถูกติดทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่องในยุคของอากิระ นิชิโนะ ดังนี้

“ผมรู้สึกดีใจทุกครั้งครับ ที่มีโอกาสติดเข้ามา และการที่ผมเข้ามารายงานตัวตามปกติ ก็เพราะว่าอยากให้โค้ชนิชิโนะ เป็นคนตัดสินใจเองครับว่าจะให้ทำยังไง กระทั่งมาถึงวันนี้ ที่ได้ โยเฮ ดูแลทุกวัน อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ และอย่างที่บอก วันนี้ก็จะเริ่มซ้อมแบบเต็มที่แล้วครับ”

“เรื่องโอกาสลงสนาม เป็นหน้าที่ของโค้ชครับว่า จะใช้ผู้เล่นคนไหน และระบบไหน ผมว่าตอนนี้ใครเล่นก็ได้ครับ และส่วนตัวผมก็พร้อมเป็นหนึ่งในตัวเลือก ในวันที่ 15 นี้ครับ”

“ขอบคุณแฟนบอลครับ ที่เป็นห่วงผม ขอบคุณมากจริงๆ  ที่ทำให้ผมมีกำลังใจ และหวังว่าเกมใหญ่ๆ แบบนี้ ทุกคนจะเข้ามาเชียร์เรากันให้เยอะๆ ครับ” พรรษา ปิดท้าย

ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น.

Photo Credit : ช้างศึก

Comments