ยากกว่าที่คิด! โค้ชคองโกรับช้างศึกเพรสซิ่งเร็วทำทีมลำบาก

กุนซือคองโก เผยช้างศึกแข็งแกร่งกว่าที่คิด หลังเสมอกันไป 1-1 ในแมตช์อุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา 

Highlights : โตโยต้าไทยลีก2019 – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-0 เชียงใหม่ เอฟซี

 

คานดีโด ฟิลลู วาลโด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติคองโก ยอมรับว่า ประหลาดใจไม่น้อยกับการเพรสซิ่งบอลที่รวดเร็วของ ทีมชาติไทย ทำให้ทีมลำบากตลอดทั้งเกม

คองโก บุกมาเยือน ช้างศึก ในการแข่งขันเกมกระชับมิตรช่วงฟีฟ่าเดย์ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย ธีรศิลป์ แดงดา ยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำ ก่อนที่ มากูต้า อับราฮัม จะยิงพาทีมเยือนตามตีเสมอ ทำให้จบเกมเสมอกันไป 1-1

หลังเกม คานดีโด ฟิลลู วาลโด กล่าวว่า “ทีมชาติไทยทำให้เราประหลาดใจ เกมนี้เป็นเกมที่ยากกว่าที่คิดไว้ ทีมชาติไทยมีการเพรสซิ่งบอลที่ไวมาก”

“ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดี และมีความสามารถเฉพาะตัว สูง มีแนวทางการเล่นที่ดี โดยเฉพาะผู้เล่น หมายเลข 12 (กรกช วิริยอุดมศิริ) หมายเลข 16 (พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล) และหมายเลข 4 (สารัช อยู่เย็น) รวมผู้เล่นที่ถูกเปลี่ยนมาในเวลาหลัง วันนี้ทีมเราเล่นไม่ดีเท่าที่ควร เพราะมีอาการเหนื่อยล้า”

“ทีมชาติไทยมาถูกทางแล้ว ที่ใช้โค้ชญี่ปุ่น เขามีทักษะการเล่นที่ดีอยู่แล้ว เชื่อว่าทีมชาติไทยจะแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้ในอนาคต” กุนซือคองโก ปิดท้าย

สำหรับ ทัพช้างศึก มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น.

Comments