ตัวป้อนคุณภาพ! ‘เมมฟิส’ นั่งแท่นแอสซิสต์เยอะสุดกังหันลมทศวรรษนี้

เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กลายเป็นนักเตะที่ทำแอสซิสต์ให้กับทีมชาติเยอะที่สุดในทศวรรษนี้ หลังจัดการจ่ายให้เพื่อนทำประตูสองลูก ในเกมที่พวกเขาบุกเอาชนะ เอสโตเนีย 4-0 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

‘No favourite in Germany – Netherlands clash’ – Koeman

เมมฟิส เปิดบอลให้ ไรอัน บาเบิล โหม่งทำประตูที่สองของเกมในนาทีที่ 48 และยังเป็นคนเปิดฟรีคิกให้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม โหม่งประตูปิดท้ายเกมได้ในนาทีที่ 87 อีกด้วย นั่นทำให้ เดปาย สามารถจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูในนามทีมชาติได้มากถึง 17 ครั้งในทศวรรษ 2010 แซงหน้า เวสลีย์ สไนจ์เดอร์ จอมทัพร่างเล็ก ผู้ที่ทำ 16 แอสซิสต์ ขึ้นเป็นนักเตะดัชต์ที่ทำแอสซิสต์ในนามทีมชาติได้มากที่สุดในทศวรรษปัจจุบันเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ เดปาย ยังสามารถทำประตูได้อีก 1 ลูก ในเกมนี้ ส่งผลให้ดาวเตะจาก โอลิมปิก ลียง ทำประตูในนามทีมชาติไป 17 ลูก จากการลงสนาม 50 นัด นับตั้งแต่ประเดิมสนามในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก เกมที่พบกับทีมชาติตุรกี เมื่อเดือนตุลาคม 2013

ชัยชนะในเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือกเกมนี้ ทำให้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มี 9 คะแนน จากการลงสนาม 4 นัด อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม ตามหลังจ่าฝูงอย่าง เยอรมนี เพียง 3 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า ‘อินทรีเหล็ก’ 1 นัด

 

Comments