โอมาร์พร้อมชน! ยูเออีฟิตเต็มถังบุกรังเสือเหลืองคัดบอลโลกนัด 2

โอมาร์ อับดุลเราะมานห์ สตาร์ตัวเก่งของทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟิตเต็มที่พร้อมลงสนามช่วยชาติ ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เกมที่จะบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย วันอังคารนี้

AFC Asian Cup 2019: UAE 1-0 Australia – Ali Mabkhout (68′)

วันที่ 9 กันยายน ได้มีการจัดงานแถลงข่าวก่อนเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ระหว่าง ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สนามบูกิตจาลิล กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทางทีมชาติมาเลเซีย ส่ง ตัน เจิ้ง โห หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม และ เบรนดัน กาน กองกลางของทีม เป็นตัวแทนทีมชาติ ในขณะที สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่ง เบิร์ต ฟาน มาร์ไวก์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ โอมาร์ อับดุลเราะมานห์ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งร่วมแถลงข่าว

“เราเชื่อว่า การเจอกับ ยูเออี นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราพร้อมแล้วสำหรับเกมนี้” ตัน เจิ้ง โห ให้สัมภาษณ์

“พวกเขาเตรียมทีมมาได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และผมเชื่อว่าเฮดโค้ชของพวกเขา ได้ดูเกมที่เราเจอ อินโดนีเซีย มาแล้วอย่างแน่นอน”

“ในฐานะโค้ช ผมมั่นใจในตัวผู้เล่นของผม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือพวกเขาต้องเล่นด้วยความมั่นใจ มีความกระหายที่จะคว้าชัย และช่วยกันบรรเทาข้อผิดพลาด”

ตัน เจิ้ง โห (ซ้าย) และ เบรนดัน กาน (ขวา)

“โค้ช ตัน เจิ้ง โห กระตุ้นพวกเราเสมอให้มีสมาธิอยู่ในเกม และควบคุมอารมณ์ให้ได้ นั่นคือสิ่งที่เราทำได้ในเกมที่เจอกับ อินโดนีเซีย สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ ผมไม่คิดว่าเราจะมีปัญหา” เบรนดัน กาน เสริม

ทางด้าน ฟาน มาร์ไวก์ กุนซือชาวดัชต์ของ ยูเออี เผยว่า แม้ว่าพวกเขาจะมีเวลาเตรียมทีมเพียงสองสัปดาห์ เขาก็พอใจกับสิ่งที่นักเตะของเขาแสดงออกมา อย่างไรก็ตาม เขาก็ยืนยันว่า เกมนี้จะไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับพวกเขา

“เรามาเยือนที่นี่ (มาเลเซีย) ด้วยทีมชุดใหม่ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นอายุน้อย แม้ว่าเราจะมีเวลาเตรียมทีมเพียงสองสัปดาห์ ผมพอใจกับความทุ่มเทของเหล่านักเตะ” ฟาน มาร์ไวก์ กล่าว

“เราวิเคราะห์เกมระหว่าง อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย มาแล้ว เราพบว่า มาเลเซีย มีผู้เล่นที่เทคนิคดี และคล่องแคล่วรวดเร็วหลายคน แน่นอนว่าเกมนี้จะไม่ใช่เกมที่ง่าย และเราต้องพร้อมตลอดเวลา”

ส่วนทาง โอมาร์ อับดุลเราะมานห์ สตาร์ตัวเก่งของ ยูเออี ยืนยันว่า เขาสลัดอาการบาดเจ็บได้หมดแล้ว และพร้อมลงสนามในเกมนี้อย่างเต็มที่

“หลังจากที่ผมหายจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่า ผมสามารถลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ บาห์เรน ได้ ผมเชื่อว่าผมพร้อมลงสนามในเกมวันพรุ่งนี้” โอมาร์ กล่าว

ทีมชาติมาเลเซีย จะเปิดสนาม บูกิต จาลิล รับการมาเยือนของ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันอังคารที่ 10 กันยายน เวลา 19.45 น.

Comments