รัฐมนตรีอินโดโร่ขอโทษแฟนบอลมาเลเซีย เหตุปะทะเดือดท้ายเกมคัดบอลโลก

อิมาม นาห์ราวี รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอินโดนีเซีย เข้าพบ ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย เพื่อแสดงการขอโทษจากเหตุการณ์ความวุ่นวายของแฟนบอลเจ้าถิ่นในเกมคัดบอลโลก 2022 ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน

 

ทัพเสือเหลืองบุกมาเอาชนะอินโดนีเซีย 3-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง โดยในเกมดังกล่าวเกิดเหตุโกลาหลในช่วงนาทีที่ 75 ของการแข่งขัน เนื่องจากมีการปะทะกันระหว่างกองเชียร์อินโดนีเซียกับกองเชียร์มาเลเซีย ทำให้เกมต้องหยุดชะงักลงเกือบ 7 นาที

โดยในเกมนี้ ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย เดินทางเข้ามาชมการแข่งขันถึงขอบสนาม พร้อมกับเข้ามาเชียร์ร่วมกับกลุ่มอุลตร้า มาลายา จึงประสบเหตุการณ์ด้วยตัวเอง และเตรียมยื่นเรื่องร้องเรียนกับฟีฟ่าให้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ความรุนแรงนี้

ล่าสุด อิมาม นาห์ราวี รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอินโดนีเซีย ได้เดินทางมาเข้าพบรัฐมนตรีหนุ่มของเสือเหลือง เพื่อแสดงความขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

“ผมขอแสดงความขอโทษอย่างจริงใจในนามของประชาชนและรัฐบาลอินโดนีเซีย สำหรับเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นจากแฟนบอลบางส่วน” อิมาม นาห์ราวี เปิดใจหลังเข้าพบ ซัยยิด ซาดิค

สำหรับ ทีมชาติอินโดนีเซีย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่สอง เปิดสนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) พบกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น.

Comments