เชื่อมั่นในทีม! โค้ชโต่ยชูทีมเวิร์คพาช้างศึกถอนแค้นจีน

กุนซือช้างศึกยอมรับความเข้าขาและคุ้นเคยกันของลูกทีม คือปัจจัยที่ทำให้ทีมชาติไทยบุกชนะจีน 1-0

Thailand China Cup squad: Teerasil pulls out, must wait for 100th cap

 

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อว่าโครงสร้างของทีมที่นักเตะคุ้นเคยกันดีเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ทัพช้างศึกบุกมาเอาชนะทีมชาติจีน 1-0 ในศึกไชน่า คัพ

ช้างศึกประเดิมศึกไชน่า คัพ 2019 ได้อย่างสวยหรู บุกมาเอาชนะทีมชาติจีน 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในนาทีที่ 33 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่างอุซเบกิสถานหรืออุรุกวัยที่จะดวลแข้งกันในวันพรุ่งนี้

“ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณทีมงานทีมชาติไทยทุกคน และน้องๆ นักเตะทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก และขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ให้กำลังใจ ถือว่าเป็นเกมที่สนุกนะครับ ซึ่งตัวผมเองก็คิดไว้ลึกๆ ว่า เราจะทำผลงานออกมาให้ดี ซึ่งมันก็เป็นไปตามที่คาดหวัง” กุนซือช้างศึก กล่าวเริ่ม

“วันนี้เรามีโอกาสที่จะประตูถึง 3 ครั้ง แต่ก็ได้มาแค่ 1 ประตู ซึ่งมันก็เป็นจังหวะของเกม ถ้าดูเกมในสนาม ก็จะเห็นว่า ต่างฝ่ายต่างผิดพลาดกันทั้งสองทีม แต่สิ่งที่ทำให้จีนประสบกับความพ่ายแพ้ก็เพราะว่า การเตรียมตัวเขาน้อย และการเปลี่ยนแปลงเขาเยอะกว่า ถึงแม้ทีมชาติไทยจะเรียกนักเตะใหม่มาเยอะก็จริง แต่โครงสร้างทีม นักเตะ น้องๆ หลายคนเคยร่วมทีมกันมา เพราะฉะนั้นเลยสามารถเข้ากันได้เร็ว ทำให้ทีมชาติจีนเล่นกันลำบาก บางจังหวะเขาเห็นว่า เขาจ่ายบอลผิดพลาดกันเอง เลยเป็นสาเหตุให้เราได้ประตูครับ” โค้ชโต่ย ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามในศึกไชน่า คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่างอุซเบกิสถานหรืออุรุกวัย ในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคมนี้

Comments