โต๊ะเล็กไทยดุทุบอังกฤษ4-0ประเดิมไทยแลนด์ไฟว์หรู

การแข่งขันฟุตบอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018
ทีมชาติไทย – ทีมชาติอังกฤษ
สนาม อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก
ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี เวลา 16.15 น.


เริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เป็น ทีมชาติไทย ที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ ทีมชาติอังกฤษ ที่แม้ว่าอันดับโลกจะเป็นรองแต่ก็ถือว่าสู้กับทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ได้อย่างสนุก เกมผ่าน 10 นาทีแรก สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

   


จากนั้นแม้ว่า ทีมชาติไทย จะพยายามโหมบุกอย่างแต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคม จบครึ่งแรกยังทำอะไร ทีมชาติอังกฤษ ไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0


กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 22 กองเชียร์ทีมชาติไทยก็ได้เฮกันลั่น อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก จากจังหวะที่ มูฮัมเหใด อุสมานมูซา เบียดแย่งบอลจากผู้เล่น สิงโตคำราม ก่อนจ่ายกลับมาให้ วรุฒ หวังสะมาแอล ซัดเต็มข้อเข้าไปให้ ทีมชาติไทย ออกนำ อังกฤษ 1-0

นาทีที่ 29 ทีมชาติไทย มาได้ประตูทิ้งห่าง จากการยิงเสียบคานของ เจษฎา ชูเดช ให้ ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติอังกฤษ เป็น 2-0

 

นาทีที่ 36 ทีมชาติไทย มาาได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ เล่นพาวเวอร์เพลย์ ก่อนถูกตัดบอลได้และเป็น อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยังไกลเข้าไป ให้ ไทย หนี อังกฤษ เป็น 3-0

 

หลังจากนั้นอีก 2 นาที ทีมชาติไทย มาได้ประตูหนี อังกฤษ เป็น 4-0 จากการยิงของ รณชัย จูงวงษ์สุข ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย ถล่ม ที ชาติอังกฤษ 4-0 ประเดิมชัยชนะเกมแรกของศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 2 วันที่ 21 ต.ค. 2561 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติอังกฤษ เวลา 13.45 น. และ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย เวลา 16.15 น. โดยจะแข่งกันที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากทั้งสองคู่

 

รายชื่อ 5 ผู้เล่นตัวจริง

ทีมชาติไทย

คณิศร ภู่พันธ์(GK), รณชัย จูงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์

 

ทีมชาติอังกฤษ

มาร์ค ครอฟท์(GK), ดั๊ก รีด, ร็อบบี้ เบทสัน, ราโอนี่ เมดิน่า(C), สจ๊วต คุ๊ก

Comments