มีลุ้นชนะ! ศุภวุฒิตั้งเป้าตะบันตาข่ายคาร์ลอส บาร์โบซ่า ชิงแชมป์สโมสรโลก

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กองหน้าพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตั้งเป้าหวังยิงประตูใส่ คาร์ลอส บาร์โบซ่า ทีมจากบราซิล ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก นัดที่สอง ที่จะดวลกันในช่วงค่ำวันนี้

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก หรือ “World Intercontinental Futsal Cup 2018” ในนัดแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แซงชนะ คลับ แอตเลติโก ลอส แองเจเลส 4-3 โดยในเกมดังกล่าว ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไม่สามารถยิงประตูได้ ล่าสุด “เจ้าอาร์ม” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงผลงานของตัวเองในเกมแรกว่า

“เกมกับ คลับ แอตเลติโก ลอส แองเจเลส ถือเป็นเกมที่ยากเกมหนึ่ง เพราะว่าเป็นแมตช์แรก และ เรายังไม่รู้ แทคติก ของ คู่ต่อสู้ มากนัก แต่เราก็ยังตั้งสมาธิ และ กลับมาเก็บชัยชนะได้ ส่วนการที่ ผม ยังยิงประตูไม่ได้นั้น ก็ไม่ได้ซีเรียสเท่าไรหนัก เพราะ ผม ยังมีส่วนร่วม กับ 2 ประตูที่ทีมทำได้ และ หวังว่าในเกมต่อไป ที่จะพบกับ คาร์ลอส บาร์โบซ่า ผมจะมีชื่อเป็นผู้ทำประตูให้ได้” ศุภวุฒิ กล่าวเริ่ม

นอกจากนี้กองหน้าทีมชาติไทยยังเผยถึงเกมกับ คาร์ลอส บาร์โบซ่า ต่ออีกว่า “แม้ว่าเกมนี้ จะเป็นงานที่ยากแต่ผมก็เชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้เล่นที่ ประเทศ ไทย ดังนั้น แฟนฟุตซอล และ แฟนกีฬา ชาวไทย จึงมีส่วนสำคัญอย่างมาก หากทุกคนเข้ามาเชียร์กันในสนาม”

“เพราะเสียงเชียร์ จะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้กับผู้เล่นทุกคนในทีม และ หากทุกคนเข้ามาเชียร์กันจนแน่นสนาม ก็น่าจะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับเกม ซึ่ง ผม และ เพื่อนร่วมทีม ทุกคน ก็จะเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อ แฟนคลับ และ เชื่อว่าเราก็มีโอกาสชนะได้เช่นกัน” ศุภวุฒิ ทิ้งท้าย

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะลงสนามในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก หรือ “World Intercontinental Futsal Cup 2018” กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ คาร์ลอส บาร์โบซ่า ตัวแทนจากประเทศบราซิล เวลา 20.30 น. ช่อง PPTV HD ช่อง 36 ถ่ายทอดสด

Comments