“ศุภวุฒิ”ขอโทษแฟนฟุตซอลหลังบลูเวฟร่วงสโมสรเอเชีย

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงทีมชาติไทย ของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยืดอกยอมรับผิดที่ตัวเองพลาดจุดโทษสำคัญในเกมที่พ่าย แบงค์ ออฟ เบรุต ไปด้วยสกอร์รวม 10-9 ตกรอบศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ในเกมดังกล่าว ศุภวุฒิ เหมายิงคนเดียวไป 4 ประตู ในนาทีที่ 1, 21, 23 และ 41 แต่ทว่าจบการแข่งขัน 40 นาที รวมถึงในช่วงต่อเวลาพิเศษ สกอร์เสมอกันอยู่ที่ 7-7 ต้องไปหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษ ซึ่ง ศุภวุฒิ เป็นคนอาสายิงจุดโทษเป็นคนแรก และยิงไปติดเซฟ ผู้รักษาประตู แบงค์ ออฟ เบรุต ก่อนที่ ทีมจะพ่ายไปในท้ายที่สุด ส่งผลให้พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หยุดเส้นทางเพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

“ผมขอโทษที่ผมพลาดจุดโทษในเกมที่มีความสำคัญ เรามีโอกาสเป็นผู้ชนะเกมนี้ ผมต้องขอโทษแฟนฟุตซอลชลบุรี และแฟนฟุตซอลไทยทุกๆ คน ที่ไม่สามารถช่วยทีมให้ป้องกันแชมป์ หรือเก็บชัยชนะ ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้เทพอาร์ม เริ่มกล่าว

“ก่อนมาที่นี่ เราเตรียมทีม และทำงานกันมาอย่างหนัก เพื่อหวังที่จะประสบความสำเร็จอีกครั้ง แต่เมื่อทุกอย่างต้องจบลง ผม และพวกเราทุกคน รู้สึกเสียใจ แต่อย่างไรก็ตาม เราเอาความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด กลับไปแก้ไข รวมใจกันเพื่อกลับมาสู้ พยายามทำผลงานให้ดีขึ้นให้ได้อย่างเร็วที่สุด ซึ่งผมขอขอบคุณ ทุกแรงใจ และทุกแรงเชียร์ จากแฟนฟุตซอล และพี่น้องชาวไทย ที่ส่งมาให้กับทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในครั้งนี้ด้วยครับ” ศุภวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เตรียมลงแข่งขันในรายการศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก “World Intercontinental Futsal Cup 2018” ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 27 ส.ค. – 2 ก.ย.61 ที่สนาม บางกอก อารีน่า พบกับ แอธเลติโก ลอส แองเจเลส (อิเควทอเรียลกินี) ในนัดแรก

 

Comments