ปรับสภาพจิตใจใหม่! ‘มาดามแป้ง’ รับชบาแก้วขวัญเสียหลังพ่ายสหรัฐยับเยิน

ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว ยอมรับลูกทีมเสียขวัญและเสียใจอย่างหนัก หลังโดนอดีตแชมป์โลกถล่มขาดลอยด้วยสกอร์ 13-0 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก

France prepare to face Norway at the Women’s World Cup

 

ทัพชบาแก้วพ่ายให้กับสหรัฐอเมริกา 0-13 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F นัดแรก ซึ่งถือว่าเป็นสถิติการยิงต่อหนึ่งเกมมากที่สุดตลอดกาลของทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ยอมรับว่าสภาพจิตใจของนักเตะกำลังย่ำแย่อย่างหนัก และต้องเร่งฟื้นฟูให้กลับมาโดยเร็วก่อนเกมนัดที่สองจะเริ่มต้นขึ้น

“เป็นเกมที่คาดไม่ถึงว่าจะพ่ายแพ้หนักขนาดนี้ ครึ่งแรกเราเสียไป 3-0 ก็ถือว่ายังรับได้ ซึ่งเรายังขาดผู้เล่นหลักที่ยังเก็บไว้สำหรับเกมต่อไปด้วย เด็กก็ขวัญเสียมากในช่วงนาทีที่ 50 กว่า ซึ่งช่วงนั้นเสียไป 3 ลูก ติดต่อกัน พอโดนไปแบบนั้น ก็เสียสมาธิ โซนแตกไปเลย” มาดามแป้ง กล่าวเริ่ม

“เสียเยอะขนาดนี้ ยอมรับว่ามีผลกระทบต่อจิตใจนักกีฬาเยอะมาก ทุกคนร้องไห้หนัก ตอนนี้ต้องกลับไปปรับสภาพจิตใจเด็กให้กลับมาโดยเร็ว และต้องเปลี่ยนแผนในการเล่น ที่เราจะรอจัดเต็มกับชิลี ซึ่งได้คุยกับโค้ชหนึ่งแล้วว่า เรารอถึงวันนั้นไม่ได้แล้ว เพราะได้เห็นว่า ชิลีก็เล่นกับสวีเดนได้สูสี ตอนนี้ก็ต้องมุ่งไปที่เกมสวีเดน มองเกมต่อเกม โดยต้องเลือกเด็กที่มีความมั่นใจก่อน”

“แป้งขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่มาเชียร์ที่สนามและคนไทยที่เชียร์ทางบ้าน แป้งในฐานะผู้จัดการต้องกราบขอโทษแทนนักฟุตบอล แป้งขอน้อมรับทุกคำติชมและทุกข้อเสนอแนะ เพื่อจะรีบนำมาปรับปรุงทีมต่อไป เราจะสู้อย่างเต็มที่ในสองนัดที่เหลือด้วยน้ำใจนักกีฬาเพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จักและได้ยินเพลงชาติไทย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2019 นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติสวีเดน ในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36

Comments