เทียบกันไม่ติด! โค้ชหนึ่งรับสหรัฐแกร่งกว่าชบาแก้วทุกด้าน

กุนซือชบาแก้ว รับทีมผิดหวังกับสกอร์ที่ออกมา โดยสหรัฐเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเหนือกว่าในทุกๆด้าน

Norway have excellent plan to stop France in FIFA Women’s World Cup

 

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้สอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่า ทีมชาติสหรัฐอเมริกา มีความแข็งแกร่งมาก ไม่ว่าจะเรื่องการเล่น ความเข้าใจเกม และประสบการณ์ ทัพชบาแก้ว ยังเป็นรองแบบเทียบไม่ได้ แต่ขอสู้ต่อกับอีก 2 แมตช์ที่เหลือ

ชบาแก้ว ลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก แต่ต้านความแข็งแกร่งของสหรัฐไม่ไหว ทำให้แพ้ขาดลอยถึง 0-13 พร้อมกับเป็นสถิติใหม่ยิงประตูมากสุดต่อเกมตลอดกาลของฟุตบอลโลกหญิง ทำลายสถิติเดิมของ เยอรมัน ที่เคยเอาชนะ อาร์เจนตินา 11-0 ในปี 2007 และเป็นทีมที่ยิงประตูห่างสุดนับตั้งแต่เริ่มแข่งขันมา

หลังจบเกม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า “สำหรับผลการแข่งขันในวันนี้เราต้องยอมรับว่ายังทำได้ไม่ดีพอ รวมถึงคู่ต่อสู้ของเราก็มีความแข็งแกร่งมากจริงๆ ก็จะต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาด”

“น้องๆ ผิดหวังกับสกอร์ เพราะเขาตั้งใจอยากจะทำเกมแรกให้ออกมาดีที่สุด ทุกคนตั้งใจมาก”

“เรายังเหลืออีก 2 แมตซ์ เราต้องมีความมุ่งมั่นเหมือนเดิม ทุกคนรับรู้หน้าที่และต้องเป็นนักกีฬาที่ดี เราต้องเอาเกมนี้เป็นบทเรียนเพื่อทำเกมหน้าให้ดีกว่าเดิม วันนี้ต้องยอมรับว่าเขาเล่นเต็มที่ เราไม่มีอะไรที่จะแก้ตัวต้องยอมรับว่าเขาเก่งจริงๆ”

“เรารู้ระดับความสามารถของตัวเองอยู่แล้ว ว่าเราอยู่ระดับไหน การเล่นกับสหรัฐอเมริกาวันนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าเราต้องพัฒนาอีกทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของวิธีการเล่น ความเข้าใจในเกม และประสบการณ์ของผู้เล่นเรากับเขาไม่สามารถเทียบได้เลยในวันนี้”

“เรื่องการสนับสนุน สมาคมฯ สนับสนุนในทุกส่วน จะเห็นได้ว่าทรัพยากรในการคัดเลือกผู้เล่นค่อนข้างจำกัด รวมถึงเรื่องของรูปร่างเราค่อนข้างตัวเล็กอยู่แล้ว ทำให้เราต้องพัฒนาในด้านอื่นๆให้ดีขึ้นกว่าเดิม” กุนซือชบาแก้วทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามใยนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติสวีเดน ที่สนาม อลิอันซ์ ริวิเอรา ในเมือง นีซ แข่งขันในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสด ทาง PPTV HD

Comments