สถิติใหม่บอลโลก! สหรัฐสุดแกร่งถล่มชบาแก้ว 13-0

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ไม่สวยนักเมื่อถูกสหรัฐอเมริกาไล่ยำ 13-0 เป็นสถิติใหม่ของรายการนี้

Norway have excellent plan to stop France in FIFA Women’s World Cup

 

ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F นัดแรก วันที่ 12 มิถุนายน 2562 สนามฟุตบอล สต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, เมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก ลงสนามพบกับ ทีมชาติไทย อันดับ 34 ของโลก

ทัพชบาแก้วส่ง “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรง ลงสนามเป็นกองหน้าคู่กับ กาญจนา สังข์เงิน ขณะที่ผู้รักษาประตูใช้ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ส่วนสหรัฐอเมริกา ทีมเต็งแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ นำมาโดย อเล็กซ์ มอร์แกน

เริ่มเกมมา 12 นาที สหรัฐขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ลินด์เซย์ โฮแรน เปิดบอลให้ อเล็กซ์ มอร์แกน โหม่งจ่อๆเข้าไป

นาที 20 สหรัฐอเมริกา หนีไทยไปเป็น 2-0 จากจังหวะที่ อเล็กซ์ มอร์แกน พักบอลให้ โรส ราเวล ลากไปกดด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าประตู

นาที 32 สหรัฐอเมริกาหนีห่างไปเป็น 3-0 จากลูกฟรีคิกหน้าเขตโทษ อเล็กซ์ มอร์แกน ยิงยัดเข้าไปบอลขลุกขลิกมาเข้าทาง ลินด์เซย์ โฮแรน ซ้ำจังหวะสองตุงตาข่าย

จบครึ่งแรก ชบาแก้วตามหลังสหรัฐอเมริกา 0-3

ครึ่งหลังเป็นทางฝั่งสหรัฐอเมริกาที่ยังเปิดเกมบุกเข้าใส่ทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง และมาได้ประตูนำห่าง 4-0 จากจังหวะที่ ซาแมนธา เมวิส กลับตัวยิงด้วยซ้ายแฉลบแนวรับไทยเสียบเสาเข้าไป

นาที 53 สหรัฐขยับสกอร์เป็น 5-0 จากลูกฟรีคิกที่เปิดเข้ามาในเขตโทษ บอลเลยมาที่เสาสอง อเล็กซ์ มอร์แกน ดีดเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้

ถัดมานาทีเดียว โรส ลาเวล ยิงไปติดบล็อคบอลมาเข้าทาง ซาแมนธา เมวิส ซ้ำจ่อๆเข้าไปเป็นประตูที่สองของเมวิสในเกมนี้ สหรัฐนำห่าง 6-0

นาที 56 สหรัฐอเมริกามาได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ ลินด์เซย์ โฮแรน ตวัดบอลเร็วให้ ลาเวล โรส วิ่งมายิงเข้าไป ให้สกอร์ขยับหนีห่างเป็น 7-0

นาที 74 สหรัฐได้ประตูนำ 8-0 อเล็กซ์ มอร์แกน ดาวยิงตัวเก่ง ดึงบอลหลอกแนวรับไทยยิงเข้าประตูไป เป็นแฮตทริกของเธอในเกมนี้

นาที 79 จากจังหวะโต้กลับเร็วของสหรัฐ บอลมาถึง เมแกน ราปิโน ก่อนล้มตัวยิงเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 9-0

นาที 81 อเล็กซ์ มอร์แกน มายิงประตูที่สี่ของตัวเองในเกมนี้ จากจังหวะที่รับบอลจาก เมแกน ราปิโน ก่อนยิงด้วยซ้ายเบียดเสาเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 10-0

นาที 85 สหรัฐอเมริกาได้ประตูที่ 11 จากจังหวะที่ อเล็กซ์ มอร์แกน แทงทะลุช่องให้ มัลลอรีย์ พิวจ์ฮ แตะหลบ สุกัญญา ช.เจริญยิ่งก่อนยิงเข้าไปให้ อเมริกาหนีห่าง 11-0

นาที 87 อเล็กซ์ มอร์แกน กระดกบอลแหวกแนวรับของไทย ก่อนกดด้วยซ้ายเต็มข้อเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 12-0

ช่วงทดเจ็บ คาร์ลี ลอยด์ อีกหนึ่งตัวสำรอง รับบอลจาก อเล็กซ์ มอร์แกน ก่อนดีดด้วยขวาเข้าไปให้ อเมริกา หนีไทยไปเป็น 13-0

หมดเวลาการแข่งขัน สหรัฐอเมริกา เอาชนะ ไทย 13-0 สร้างสถิติใหม่ยิงประตูมากสุดต่อเกมตลอดกาลของฟุตบอลโลกหญิงได้สำเร็จ ทำลายสถิติเดิมของ เยอรมัน ที่เคยเอาชนะ อาร์เจนตินา 11-0 ในปี 2007 และเป็นทีมที่ยิงประตูห่างสุดนับตั้งแต่เริ่มแข่งขันมา

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F นัดที่สอง พบกับ สวีเดน ที่สนาม อลิอันซ์ ริวิเอรา ในเมือง นีซ วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง PPTV HD

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย

สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง (GK),ณัฐกานต์ ชินวงษ์, กาญจนาพร แสนคุณ, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, วิลัยพร บุตรด้วง, อินทร์อร พันธุ์ชา, รัตติกาล ทองสมบัติ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, กาญจนา สังข์เงิน, สุชาวดี นิลธำรงค์

Comments