ยังไม่หมดเวลา! ผู้ช่วยผจก.สเปนชี้ “เด เกอา” ยังมีอนาคตกับทีมชาติแม้ถูกดรอปสามเกมติด

โรเบิร์ต โมเรโน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติสเปน ชี้ว่า อนาคตของ ดาบิด เด เกอา ผู้รักษาประตูค่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับทีมชาติยังไม่จบสิ้นลง แม้ว่าเขาจะเป็นตัวสำรองมาแล้ว 3 เกมติดต่อกันก็ตาม

‘I thought of quitting’ – Santi Cazorla stunned by Spain recall after serious injury

เด เกอา ตกเป็นตัวสำรองของ เกปา อาร์ริซาบาลากา ผู้รักษาประตูรุ่นน้องจาก เชลซี มาในเกมทีมชาติ 3 นัดหลังสุด โดยนัดล่าสุด ก็เป็นเกปาที่ได้รับความไว้วางใจลงเฝ้าเสาในเกมที่เจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง ทีมชาติสวีเดน

อย่างไรก็ตาม โมเรโน ก็ได้ออกมาชี้ว่า ช่วงเวลาของ เด เกอา กับทีมชาติสเปนยังไม่หมดลง และเหตุผลที่ เกปา ได้ลงสนามในช่วงหลัง เป็นเพราะฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของนายด่านจาก เชลซี

“ช่วงเวลาของ เด เกอา กับทีมชาตินั้นยังไม่หมดลง” โมเรโนกล่าว

“แต่ เกปา เองก็มีฟอร์มการเล่นช่วงท้ายฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นแชมป์ ยูโรปา ลีก และทำผลงานส่วนตัวได้ดี ในช่วงเวลาแบบนี้ เราคิดว่า เกปา จะช่วยเหลือเราได้ดีกว่า”

“ตอนนี้เรามีการแข่งขันกันในตำแหน่งนี้แล้ว เมื่อคุณมีงานที่ง่ายดาย คุณจะผ่อนคลาย นั่นไม่ใช่เรื่องดีหรอก การแข่งขันนี้เป็นเรื่องที่ดีของตำแหน่งผู้รักษาประตู”

เด เกอา ประสบปัญหาฟอร์มการเล่นของตัวเองมาตั้งแต่ศึก ฟุตบอลโลก 2018 และส่งผลกระทบมาต่อเนื่องในฤดูกาล 2018-19 ที่เขาก่อความผิดพลาดให้เห็นกับทีมชาติสเปน และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่หลายครั้ง

 

Comments