เกือบไป! เชสก์ซัดชัยสิงห์เฉือนแกะหืด 3-2 เกมคาราบาวคัพ

ดาร์บี เคาน์ตี ของกุนซือแฟรงก์ แลมพาร์ด สามารถสร้างปัญหาให้กับเชลซีได้มากทีเดียว สามารถไล่ตืเสมอได้ถึงสองครั้ง ก่อนจะเจอประตูชัยของเชสก์ ฟาเบรกาส ทำให้พวกเขาพ่ายแพ้ต่อเชลซีไปอย่างสนุก 3-2 ในเกมฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบที่สี่

เกมคาราบาว คัพ เชลซีเปิดบ้านรับการมาเยือนของดาร์บี เคานตี

เริ่มเกมมานาทีที่ 5 เชลซีขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ดาวิเด ซัปปาคอสตา เปิดบอลจากกราบขวา เป็นฟิกาโย โทโมรี กองหลังทีมเยือนสกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตูไป

แต่ดาร์บีก็ได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 10 เมื่อแกรี เคฮิลล์ จ่ายบอลพลาด ทำให้ทอม ฮัดเดิลสตัน ฉกบอลได้ ก่อนจ่ายให้แจ็ค แมร์ริออทท์ ดวลกับวิลลี กาบาเญโร ก่อนจะสังหารไปไม่มีพลาด

นาทีที่ 21 เชลซีขึ้นนำอีกครั้ง เมื่อเซซาร์ อัซปิลิกวยตา เปิดบอลจากฝั่งขวาเข้ากลาง ริชาร์ด คีโอห์ กองหลังทีมเยือนสกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง เชลซีนำดาร์บี 2-1

ดาร์บีตีเสมอได้ในนาทีที่ 27 เมสัน เมานท์ หลุดมาตรงริมเส้นทางซ้าย ก่อนเปิดให้มาร์ติน แวกฮอร์น ได้ชาร์จจ่อๆ เข้าประตูไป

เชลซีขึ้นนำเป็น 3-2 ในนาทีที่ 40 จากจังหวะที่ซัปปาคอสตาถูกโทโมริปั๊มบอล บอลกระดอนมาเข้าทางเชสก์ ฟาเบรกัส ได้ยิงไปทางเสาแรกเข้าประตูไป

จบครึ่งแรก เชลซีนำดาร์บี 3-2 ในเกมที่มีประตูแลกกันทั้งสองฝ่าย

เริ่มครึ่งหลังมานาทีที่ 47 อัลบาโร โมราตา มีโอกาสได้ยิง แต่สกอตต์ คาร์สัน ยืนตำแหน่งดี ปัดบอลทิ้งออกไปได้

ดาร์บีเกือบได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 66 เมื่อฮัดเดิลสตัน แทงบอลทะลุให้แมร์ริออทท์ ได้หลุดไปดวลกับกาบาเญโร แต่กาบาเญโรยังเซฟไว้ได้

นาทีที่ 80 เชลซีได้จังหวะเตะมุม วิลเลียนเปิดบอลให้โมราตาได้โหม่ง แต่บอลไม่ผ่านมือคาร์สัน

เชลซีเกือบเสียประตูในนาทีที่ 89 เมื่อเดวิด นูเจนท์ กระชากบอลจากฝั่งขวาเข้ามา ก่อนจะยิงไปทางเสาไกล บอลชนเสาก่อนจะกระดอนเข้ามือกาบาเญโร

จบเกม เชลซีเปิดบ้านเฉือนดาร์บีไป 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบห้า ฟุตบอลคาราบาว คัพ โดยพวกเขาจะเข้าไปพบกับบอร์นมัธ

 

 

Comments