ที่นี่ยินดีต้อนรับเสมอ! รุมเมนิเก้เปิดโอกาสให้อลอนโซ่คุมบาเยิร์นในอนาคต

คาร์ล ไฮนซ์ รุมเมนิเก้ บอร์ดบริหารของบาเยิร์น มิวนิค พร้อมให้โอกาสชาบี้ อลอนโซ่ อดีตกองกลางของทีมมาร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะโค้ช

อดีตกองกลางชาวสเปนวัย 37 ปีประกาศเลิกเล่นไปหลังจบฤดูกาล 2016-17 หลังจากประสบความสำเร็จกับ บาเยิร์น ในช่วงบั้นปลายชีวิตการค้าแข้ง ซึ่งเวลานี้ ชาบี ก็กำลังศึกษาเรื่องการเป็นโค้ช และรับตำแหน่งกุนซือในทีมเยาวชนของ เรอัล มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี

รุมเมนิเก้ ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้บริหารสโมสร ได้เอ่ยปากเชิญชวนอลอนโซ่ ซึ่งเคยมาค้าแข้งที่ในช่วง 2014-17 ให้มาร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะโค้ช

“ผมหวังว่าวันหนึ่งเขาจะกลับมาที่ บาเยิร์น มิวนิค ชาบี มีคาแรกเตอร์บุคลิกที่น่าสนใจ และน่าเคารพยำเกรง โดย ชาบี ผ่านการฝึกจากโค้ชชั้นยอดมาแล้วมากมาย แถมยังสื่อสารได้หลายภาษา ชาบี คือบุคคลพิเศษ ที่ผู้เล่นพร้อมจะรับฟังและทำตามเขา ตอนที่เขายังเล่นอยู่ เมื่อเขาได้บอล มันคืออะไรวิเศษมาก เขาคิดเร็วและเล่นได้อย่างรวดเร็ว”

อลอนโซ่มีประกาศการค้าแข้งอย่างโชกโชนทั้งในสเปน, อังกฤษและเยอรมนี กับ เรอัล โซเซียดัด, เออิบาร์, ลิเวอร์พูล, เรอัล มาดริด และบาเยิร์น มิวนิก โดยสามารถคว้าแชมป์ลีกได้ 4 สมัย และแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2 สมัย ส่วนผลงานในระดับชาติ อลอนโซ่ติดทีมชาติสเปน 114 นัด ยิงได้ 16 ประตู คว้าแชมป์โลกได้ 1 สมัยและแชมป์ยูโร 2 สมัย

Photo Credit : AS

Comments