ราศีไม่จับ! แฟนบอลบาเยิร์นร้องทีมเปลี่ยนสีชุดแข่งแดง-ขาวตามเดิม

บาเยิร์น มิวนิค เตรียมเปลี่ยนสีชุดเหย้ากลับไปเป็นสีแดง-ขาว เช่นเดิม หลังถูกแฟนบอลเรียกร้องและแสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่ต้องการให้มีสีอื่นมาแทรก

เสือใต้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ชุดแข่งของอดิดาสมาอย่างยาวนาน ในฤดูกาลนี้พวกเขาเลือกที่จะใช้ชุดเหย้าสีแดงกับกรมท่า ทำให้แฟนบอลบาเยิร์น มิวนิค ส่วนใหญ่ ออกมาเรียกร้องให้สโมสรทำการเปลี่ยนสีชุดแข่งให้กลับไปเป็นสีแดง-ขาวตามเดิม โดยให้เหตุผลว่าสีแดง-ขาว เป็นสีประจำสโมสรมาอย่างยาวนาน และที่สำคัญสีน้ำเงินหรือกรมท่าเป็นสีของทีม 1860 มิวนิค ทีมคู่รับร่วมเมืองอีกด้วย

“สโมสรได้ทำการพูดคุยถึงเรื่องนี้อย่างจริงจัง สำหรับแฟนๆบาเยิร์น มิวนิค เสื้อแข่งสีแดง-ขาว ของพวกเรามีมาอย่างยาวนาน เราจะนำกลับมาใช้ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน โดยใช้สีแดง-ขาวตั้งแต่หัวจรดเท้า” จอร์จ เวคเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค แถลงการณ์ถึงประเด็นชุดแข่งขัน

นอกจากนั้นแฟนบอลส่วนใหญ่ของบาเยิร์น มิวนิค ยังเรียกร้องให้สโมสรพิจารณาชุดเยือนและชุดที่สามของทีมในฤดูกาลนี้อีกด้วย ซึ่งชุดเยือนสีเขียวมิ้นต์ และชุดที่สาม สีม่วง แฟนบอลออกความเห็นว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับประวัติศาสตร์ของสโมสรเลยแม้แต่นิดเดียว

Comments