สุดเหวี่ยง! ‘คลอปป์’ เผยตื่นท้ายรถบรรทุกหลังฉลองแชมป์บุนเดสฯ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมันของลิเวอร์พูล เปิดเผยเรื่องราวสุดเหวี่ยงสมัยที่เขายังเป็นผู้จัดการทีมดอร์ทมุนด์ออกมาให้สาธารณะได้รับรู้

“Everything is fine” – Klopp on Mane stroming off

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ คลอปป์ พาทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์บุนเดสลีกาได้ในปี 2011 โดยเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์รายการแรกของกุนซือร่างยักษ์ และเป็นแชมป์บุนเดสลีกาสมัยแรกในรอบ 9 ปี ของทาง ‘เสือเหลือง’

“ตอนนั้นผมเมาหนักมาก ซึ่งคุณอาจสังเกตได้ในการสัมภาษณ์บางอัน” คลอปป์เกริ่น

“แม้ว่าผมจะจำเรื่องราวหลายๆ อย่าง ไม่ค่อยได้ แต่มีเรื่องหนึ่งที่ผมยังจำได้ดี”

“ผมไม่แน่ใจว่าผมเคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังหรือเปล่า ผมตื่นขึ้นมาในรถบรรทุกกลางโรงรถแห่งหนึ่ง ตัวคนเดียวเลยนะ ผมจำได้ว่าผมตื่นขึ้นมาที่นั่น แต่ผมไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้”

“ผมตื่นขึ้นมา ปีนออกมาจากรถบรรทุก และพบว่าตัวเองอยู่ในโถงของโรงงานใหญ่แห่งหนึ่ง ผมเดินข้ามลาน และสังเกตเห็นเงาของคน”

“ผนเลยตัดสินใจผิวปาก เพราะผมผิวปากได้ค่อนข้างดัง เงานั้นก็เคลื่อนช้าลง ผมเลยตัดสินใจรอ ซึ่งเจ้าของเงานั่นก็คือ อากี้ วัตซ์เค (ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค ผู้บริหารของดอร์ทมุนด์) ที่โรงงานนั้นมีผมกับอากี้เพียงสองคน”

“อากี้ ตัดสินใจโบกรถเมอร์เซเดสคันเก่าๆ” คลอปป์เล่าต่อ “มันเป็นรถแวกอนที่ขับโดยคนตุรกี”

“อากี้บอกกับพ่อหนุ่มนั่นว่า ‘พาเราไปยัง เดอะ อิตาเลียน’ หน่อย แต่ว่าเขาปฏิเสธ ‘ไม่ ผมไม่พาคุณไปที่นั่นหรอก’ อากี้เลยล้วงกระเป๋าควักเงิน 200 ยูโรออกมา ‘นายไปแน่นอน’ พอเขาเห็นเงินแล้วเขาก็ตอบ ‘โอเค’”

“อากี้นั่งหน้า ผมนั่งหลัง หัวผมโขกกับด้านข้างของรถอยู่เรื่อยๆ เลย ผมค่อนข้างเหนื่อยล้า และผมก็ได้ยินเสียง ‘กระต๊าก, กระต๊าก’ ไม่หยุด”

“ผมก็พาลคิดสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ผมคิดว่าผมฝันอยู่ แต่ผมไม่ได้ฝันไปครับ ท้ายรถนั่นมีแต่ไก่ รถคันนั้นเต็มไปด้วยไก่เป็นๆ เลย”

เยอร์เกน คลอปป์ คว้าแชมป์ บุนเดสลีกา กับทาง ‘เสือเหลือง’ ได้ถึงสองสมัย, ดีเอฟแอล โพคาล หนึ่งสมัย และเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ได้อีกหนึ่งครั้ง ตลอดช่วงเวลา 7 ปี ในถิ่น เวสต์ฟาเลน สตาดิโอน

Comments