อู๋เล่ยซัดปิด! เอสไอพีจีเปิดบ้านทุบเรินเหอ 2-1 ซิวแชมป์ลีกสมัยแรก

เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี คว้าแชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก ไปครองเป็นสมัยแรกในประวัติศาตร์สโมสร หลังเปิดบ้านชนะเป่ยจิง เรินเหอ ในนัดรองสุดท้ายของฤดูกาล

การแข่งขันไชนีส ซูเปอร์ลีก นัดที่ 29 ที่สนามเซี่ยงไฮ้ สเตเดี้ยม เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี จ่าฝูง เปิดบ้านรับการมาเยือน เป่ยจิง เรินเหอที่รอดพ้นหนีการตกชั้นแน่นอนแล้ว เกมนี้ ขอแค่เจ้าถิ่นเก็บได้เพียงแต้มเดียว ก็จะคว้าแชมป์ไปครองเป้นสมัยแรกทั้นที

นาทีที่ 20 เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากการยิงไกลของโอดิล อาห์เมดอฟ กองกลางทีมชาติอุซเบกิสถาน และเป็นสกอร์เดียวที่เกิดขึ้นในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง เริ่มได้ไม่นาน เซี่ยงไฮ้มาได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 47 จากอู๋ เล่ย ดาวซัลโวประจำทีม ซึ่งเป็นประตูที่ 27 ของเขาในฤดูกาลนี้ และนำเป็นดาวซัลโวของลีกในปัจจุบัน 

หลังจากได้ประตูที่ 2 เจ้าถิ่นผ่อนเกม ทำให้เป่ยจิงได้ประตูตีตื้นในนาทีที่ 65 จากมาเคเต้ ดิออป กองหน้าชาวเซเนกัล

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่ม จบเกม เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ชนะ เป่ยจิง เรินเหอ ไป 2-1 ทำให้มี 68 คะแนนจาก 29 นัด ทิ้งห่างอันดับ 2 กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ที่บุกไปแพ้ฉงชิ่ง หลี่ฟาน 0-2 อยู่ 8 คะแนน โดยเหลือโปรแกรมอยู่ 1 นัด ทำให้เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี คว้าแชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีกไปครองเป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่ก่อตั้งทีมเมื่อปี 2005

 

Comments