ชบาแก้วแกร่งอัดเมียนมาร์3-1ลิ่วชิงศึกAFF (คลิป)

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018
รอบรองชนะเลิศ วันที่ 11 ก.ค. 2561
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเมียนมาร์
สนาม บูมิ ศรีวิจาย่า เวลา 16.00 น.

เริ่มเกมได้เพียง 9 นาที ชบาแก้ว ได้โอกาสทักทายก่อนจากลูกเก็บตกของ พิสมัย สอนไสย์ ก่อนยิงจากนอกกรอบเขตโทษข้ามคานออกไป นาทีที่ 13 วิน เทียงกี ตุน ได้โอกาสทักทายให้ทีมชาติเมียนมาร์บ้างด้วยลูกยิงไกลแต่ก็เหินข้ามคานออกไป นาทีที่ 19 มิรันด้า เก็บตกระยะ 25 หลาก่อนตัดเข้ากลางยิงด้วยซ้ายตรงตัวผู้รักษาประตูเมียนมาร์

นาทีที่ 23 ชบาแก้ว เกือบขึ้นนำจากจังหวะหลุดขึ้นไปของ กาญจนา สังข์เงิน ก่อนตัดสินใจกระดกบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูเมียนมาร์ แต่ก็ยีงตามไปปัดได้บนเส้นประตูนาทีที่ 24 กลายเป็น เมียนมาร์ ที่ออกนำจากจังหวะที่ วิน เทียงกี ตุนฉกบอล ได้จาก ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ในกรอบเขตโทษก่อนไหลเข้ากลางให้ คิน โม ไว ยิงจ่อๆเข้าไปให้ เมียนมาร์ นำ ไทย 1-0

นาทีที่ 35 ทีมชาติไทย ตามตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน แตะหลบผู้เล่นเมียนมาร์ก่อนยิงบริเวณเส้นกรอบเขตโทษเสียบเสาสองเข้าไป สกอร์เสมอกันที่ 1-1 และจบ 45 นาทีแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้ 6 นาที ชบาแก้ว ก็แซงนำจากจังหวะฟรีคิกริมกรอบเขตโทษฝั่งขวา ศิลาวรรณ อินต๊ะมี วางเข้ากลางให้ พิสมัย สอนไสย์ โหม่งตัดหน้าเข้าประตู ไทย นำ เมียนมาร์ 2-1 นาทีที่ 57 เมียนมาร์ เกือบตีเสมอได้จากการเก็บตกหน้ากรอบเขตโทษของ คิน มาลาร์ ตุน แต่ซัดข้ามคานออกไป

นาทีที่ 64 ทีมชาติไทย มาได้ประตูทิ้งห่างจากจังหวะที่ มิรัน สุชาวดี ตักจากกราบขวามาที่เสาสองให้ รัตติกาล ทองสมบัติ ยิงเข้าไป ชบาแก้ว ทิ้งห่าง 3-1 ช่วงสิบนาทีสุดท้าย ชบาแก้ว ยังคงเดินเกมบุกต่อเนื่องและเกือบได้ประตูจากจังหวะที่ พิกุล เขื่อนเพ็ชร พาบอลแหวกแนวรับเมียนมาร์ก่อนแทงทะลุช่องให้ พิสมัย สอนไสย์ หลุดเข้ากรอบเขตโทษล็อกหลบหนึ่งจังหวะก่อนซัดไปติดเซฟ

ช่วงเวลาที่เหลือทัพ ชบาแก้ว ปิดเกมด้วยการครองบอล จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเมียนมาร์ 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยโปรแกรมนัดชิงชนะเลิศจะทำการแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น.

 

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมชาติไทย
วราภรณ์ บุญสิงห์ (GK) : วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, สุนิสา สร้างไธสง : พิสมัย สอนไสย์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ, กาญจนา สังข์เงิน : สุชาวดี นิลธำรงค์

Comments