ประเดิมสวย! ชบาแก้วดุไล่ต้อนติมอร์ 8-0 เปิดหัวชิงแชมป์อาเซียน

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018
รอบแบ่งกลุ่ม ณ สนาม บูมิ ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์ เลสเต
คิกออฟ เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

เริ่มเกมครึ่งแรก ชบาแก้ว ทีมชาติไทย ครองบอลบุกใส่ ติมอร์ ทันทีและมาได้ประตูขึ้น 1-0 จากการสกัดเข้าประตูตัวเองของมาเรีย คอลไซเซา ตั้งแต่นาทีที่ 8 หลังจากนั้นนาทีที่ 15 ไทย มาได้ลูกโทษที่จุดโทษก่อนที่ กาญจนา สังข์เงิน จะสังหารเข้าไปให้ ไทย นำ 2-0

ให้หลังเพียงแค่ 3 นาที ชบาแก้ว ทิ้งห่างเป็น 3-0 จากการยิงไกลของ รัตติกาล ทองสมบัติ ในนาทีที่ 18 หลังจากนั้น ไทย ก็เริ่มผ่อนเกม และมีจังหวะเข้าทำเป็นระยะ แต่ยังบวกสกอร์เพิ่มไม่ได้ จบ 45 นาทีแรก ไทย นำ ติมอร์ เลสเต 3-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งเวลาหลัง ไทย เปลี่ยน พิสมัย สอนไสย์ ลงสนาม และแค่ 3 นาที พิสมัย ก็เก็บบอลได้ ก่อนหมุนตัวยิงด้วยขวาเข้าไปให้ ชบาแก้ว หนีห่างไปเป็น 4-0 ทัพ ชบาแก้ว ยังเป็นฝ่ายบุกเข้าใส่ ติมอร์ และสร้างโอกาสได้หลายครั้ง นาทีที่ 50 ก็มาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะที่ รัตติกาล ทองสมบัติ สับไกยิง ผู้รักษาประตูติมอร์ เลสเต พยายามปัดแต่ไม่พ้นเข้าประตูไปให้ไทยนำห่างเป็น 5-0

นาทีที่ 56 ไทยมาได้ประตูเพิ่มอีกจากลูกเตะมุมที่ วารุณี เพ็ชรวิเศษ เปิดเข้าไปให้ พิสมัย สอนไสย์ โหม่งเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 6-0 นาทีที่ 70 พิสมัย สอนไสย์ แผลงฤทธิ์อีกครั้งหลังมาทำแฮตทริกในเกมนี้ได้สำเร็จ และช่วยให้ทัพชบาแก้วหนีห่างไปเป็น 7-0


เท่านั้นไม่พอ นาทีที่ 80 พิสมัย สอนไสย์ ยังฮอตไม่เลิก กดด้วยซ้ายเสียบตาข่ายเข้าไปเป็นประตูที่ 4 ของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ ชบาแก้ว หนีห่างไปเป็น 8-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ ติมอร์ เลสเตไป 8-0 เก็บ 3 คะแนนแรกของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 มาครองได้สำเร็จ

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม สาย เอ นัดที่สอง พบกับ กัมพูชา ที่สนาม บูมิ ศรีวิจายา ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น.

🇹🇭รายชื่อ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย

วราภรณ์ บุญสิงห์ (GK) : สุนิสา สร้างไธสง, ดวงนภา ศรีตะลา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ : อรทัย ศรีมะณี, รัตติกาล ทองสมบัติ, วิลัยพร บุตรด้วง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี : กาญจนา สังข์เงิน

Comments