รวดเร็วเฉียบคม! ‘โค้ชหระ’ย้ำช้างศึกเก็บสามแต้มเหนือฟิลิปปินส์

อิสสระ ศรีทะโร ย้ำลูกทีมต้องเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ด้วยการเล่นที่รวดเร็ว แม่นยำ และการยิงประตูที่เฉียบคม

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ย้ำลูกทีมต้องเก็บสามคะแนนด้วยการเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ให้ได้ ด้วยวิธีการเล่นที่รวดเร็ว แม่นยำ และการยิงประตูที่เฉียบคม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่4

ช้างศึก U19 ลงสนามไปแล้ว 3 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 มี 7 คะแนน ซึ่งโค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร ได้ให้นักเตะลงฝึกซ้อมเรื่องการเล่นลูกตั้งเตะรูปแบบต่างๆ

หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” กล่าวว่า

การเล่นของเราต้องเนียนกว่านี้ รวมไปถึงจังหวะการเล่นลูกฟรีคิกของเรายังทำได้ไม่ดี เกมนี้เราต้องทำให้มันดีขึ้น”

“ฟิลิปปินส์เขามีลูกฮึดอยู่แล้ว รวมถึงมีลูกฟรีคิกและเกมโต้กลับเร็วที่ดี จึงต้องกำชับให้น้องๆ ระวัง เราต้องครองบอลและจ่ายให้แม่นยำ หากทำได้ดีโอกาสชนะก็มีสูง”

“เป้าหมายเราต้องเก็บ 3 คะแนน แต่ว่าเราต้องเล่นตามแนวทางของเราด้วย ทั้งการเล่นที่รวดเร็ว จ่ายบอลให้แม่นยำ และจบสกอร์อย่างเฉียบขาด เราอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น เนื่องจากผมต้องการให้ทุกคนสัมผัสเกม เพื่อสร้างความมั่นใจ ตอนนี้ผมคิดว่าทีมของเราอยู่ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ และจะไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆครับ” กุนซือช้างศึก U19 กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สี่ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 7 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น.

Comments