‘โค้ชหระ’รับช้างศึกU19มีหลายอย่างต้องแก้ไขก่อนชิงแชมป์เอเชีย

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับว่าทีมชุดนี้ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชียปลายปีนี้

ทัพช้างศึก U19 จบอันดับ 4 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 หลังพลาดท่าแพ้ อินโดนีเซีย 1-2

หลังจบเกม “โค้ชหระ” กล่าวว่า “ต้องชื่นชมน้องๆ ที่สู้กันได้ดี แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังสอบไม่ผ่าน จุดบกพร่องมันเริ่มตั้งแต่การฝึกซ้อมตั้งแต่แรก เพราะนักเตะเราซ้อมไม่เคยเต็มทีม บางคนมาฝึกซ้อมกับเราแค่วันเดียวแล้วก็บินมาที่นี่เลย แต่ก็ว่าอะไรมากไม่ได้ เพราะเรายินดีและยอมรับเงื่อนไขนี้แต่แรก”

“ต้องบอกว่าการแข่งขันครั้งนี้ล้มเหลวมาก เพราะมันไม่เป็นอย่างที่เราคาดหวังไว้ แต่อย่างน้อยยังมีเกมที่น้องๆ ทำผลงานกันได้ดี ผมเชื่อว่าหากเรามีการฝึกซ้อมที่ดีและพร้อมกว่านี้ทุกอย่างจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ในส่วนของรูปแบบวิธีการเล่นของทีมถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่ยังมีบางจุดที่ยังไม่ละเอียด” โค้ชหระปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับในวันที่ 15 กรกฏาคม 2561 โดยจะถึงประเทศไทยเวลา 20.10 น. ซึ่งโปรแกรมต่อไป ลูกทีมของ อิสสระ ศรีทะโร จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2561 โดยอยู่สายบี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และอิรัก

Comments