เก็บไว้เป็นบทเรียน! ‘นายกสมยศ’ ให้โอกาส ‘หอกช้างศึกU15’ กรณีสาวหมัดแข้งมาเลเซีย

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาท ก้องภพ สร้อยรัก กองหน้าทีมชาติไทย U15 หลังจากเกิดเหตุการณ์วุ่นวายท้ายเกมนัดชิงแชมป์อาเซียนกับแข้งทีมชาติมาเลเซีย

AFF U18 Championship 2019: Australia 0-3 Malaysia – HIGHLIGHTS

 

ดาวยิงช้างศึก U15 ฟิวส์ขาดในช่วงท้ายเกม ปล่อยหมัดเข้าใส่แข้งเสือเหลือง จนเป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวาย ก่อนที่ทีมชาติไทยจะพ่ายมาเลเซีย 1-2 ชวดแชมป์อาเซียนในที่สุด

โดยเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอล ได้เชิญทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พร้อมด้วยผู้ปกครองและ ก้องภพ สร้อยรัก กองหน้าทีมชาติไทย เข้าพบเพื่อให้โอวาท หลังจากเกิดเหตุการณ์วุ่นวายดังกล่าว

นายกสมาคมฯ ให้โอวาทแก่นักกีฬาขอให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติ และพฤติกรรมทั้งในและนอกสนาม กลับมามุ่งมั่นทำผลงานให้ดีกว่าเดิมและก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีเพื่ออนาคตของตัวเองและครอบครัวต่อไป ซึ่งตัวนักกีฬาเองรับปากและน้อมรับ และรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับขอโทษคุณพ่อ คุณแม่ รวมทั้งทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกๆ คนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมจะนำไปเป็นบทเรียนต่อไป

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่สนามธุวันนา นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 18-22 กันยายนนี้ ซึ่ง ไทย อยู่สาย เค ร่วมกับ เมียนมา เจ้าภาพ, เกาหลีใต้ และไทเป

Comments