ซัลบาเปิดใจเหตุแข้งไทยรัวหมัด เชื่อช้างศึกU15ยังมีอนาคต

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือชาวสเปนของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รับปากจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ลูกทีมออกหมัดใส่คู่แข่งอีกเป็นอันขาด พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าพลพรรค ช้างศึกU15 ยังมีดีพอที่จะประสบความสำเร็จในรายการชิงแชมป์เอเชีย แม้ว่าเพิ่งจะพลาดแชมป์รายการชิงแชมป์อาเซียนด้วยการพ่าย มาเลเซีย 1-2 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา

กุนซือหนุ่มเลือดกระทิงดุ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ลูกทีมออกหมัดใส่คู่แข่ง พร้อมพูดถึงผลงานโดยรวมของ ทีมชาติไทยU15 ที่พ่ายแพ้ต่อทัพ เสือเหลือง U15 ปี ทำให้ได้แค่รองแชมป์ว่า

“เหตุการณ์ท้ายเกมนั้น ผมสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เราจะมีการพูดคุยกันกับนักเตะอีกครั้ง”

 

“ทัวร์นาเมนต์นี้ดีมาก เราทำงานกันมาอย่างหนักอย่างยาวนาน นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชช่วยกันทำงานอย่างหนัก เราไม่ได้วางเป้าหมายในระยะสั้น เพราะเราวางแผนระยะยาวในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียต่อไป เราได้คู่ต่อสู้ที่หลากหลายทั้ง ลาว, บรูไน และ กัมพูชา ที่เล่นรับต่ำ และ ออสเตรเลีย และ มาเลเซีย ที่เล่นเกมเพรสซิ่งสูง”

“เราได้เห็นจุดบกพร่องต่างๆ และต้องไปปรับปรุงแก้ไขให้ทีมดีขึ้นต่อไป ผมคิดว่าทีมชุดนี้ฝีเท้าดีและมีอนาคตที่ดีรออยู่”

 

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่สนามธุวันนา นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 18-22 กันยายนนี้ ซึ่ง ไทย อยู่สาย เค ร่วมกับ เมียนมา เจ้าภาพ, เกาหลีใต้ และไขนีส ไทเป

 

AFC U-23 Championship: Thailand 8-0 Brunei

Comments