ฝากตัวรับใช้นาย! ‘อุลตร้า มาลายา’ ช่วยคุ้มกันรถภรรยากุนซือมาเลย์ ก่อนเข้าสนาม (คลิป)

แฟนบอลมาเลเซียที่เดินทางไปชมเกมนัดชิงแชมป์อาเซียนถึงเวียดนาม ช่วยคุ้มกันรถตู้ของภรรยาตัน เชง โฮ กุนซือทัพเสือเหลือง ก่อนเข้าสู่สนามมี ดิ่นห์ สเตเดี้ยม ท่ามกลางแฟนบอลทัพดาวทองจำนวนมหาศาล

โจเซลีน ตัน ภรรยาของ ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย พร้อมด้วยนายกสมาคมฟุตบอลของทัพเสือเหลือง เดินทางไปชมเกมการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่สนามมี ดิ่นห์ สเตเดี้ยม ในขณะที่รถตู้คันดังกล่าวกำลังจะเลี้ยวเข้าสู่บริเวณสนาม แฟนบอลมาเลเซียที่อยู่บริเวณนั้นต่างช่วยกันคุ้มกันรถคันดังกล่าว ฝ่าฝูงชนแฟนบอลทัพดาวทองจำนวนมหาศาลที่อยู่ระหว่างทาง

“ฉันอยากขอบคุณอุลตร้า มาลายา สำหรับการป้องกันพวกเรา และยังทำให้แน่ใจว่าเราจะปลอดภัยในสนาม แม้ว่าเราจะติดอยู่ในรถเกือบ 30 นาที แต่แฟนบอลของเราทำให้ฉันปลอดภัย ฉันรู้สึกประทับใจมาก” ภรรยาของ ตัน เชง โฮ เปิดใจ

“เราคิดว่านี่เป็นหน้าที่ของเรา เมื่อเรารู้ว่ามีนายกสมาคมอยู่ในนั้น เราได้พยายามทำให้แฟนบอลเวียดนาม ห่างจากรถ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ก็มีการผลักดันกันบ้าง และบางคนก็โดนขวดปาเข้ามา”

“เราคิดว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน เราพยายามหาทางให้คนในรถเดินทางไปที่สนามกีฬาให้เร็วที่สุด” ไฟซาล ออสมาน หนี่งในแฟนบอลมาเลเซีย เผยถึงเหตุผลที่ช่วยกันคุ้มกันรถตู้ที่มีภรรยาของกุนซือมาเลเซียอยู่ในนั้น

ถึงแม้ว่ามาเลเซียจะไม่สามารถก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์อาเซียน 2018 มาครองได้ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้พวกเขาสร้างความประทับใจให้แฟนบอลทั่วอาเซียนไปเต็มๆ

Photo Credit : FOX Sports Asia

Comments