ใบละ 6,000! ราคาตั๋วผีนัดชิงซูซูกิ คัพ ‘มาเลเซียดวลเวียดนาม’ พุ่งกระฉูด

แฟนบอลมาเลเซียที่ไม่มีตั๋วเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน ออกมาโวยให้สมาคมลูกหนังเสือเหลืองจัดการขั้นเด็ดขาดกับตั๋วผีที่ราคาพุ่งสูงถึง 6,000 บาท

ก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซียได้เปิดทำการขายตั๋วเข้าชมเกมเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่พวกเขาจะเปิดบ้านรับมือ เวียดนาม ที่สนามบูกิต จาลิล ซึ่งตั๋วกว่า 80,000 ใบ ถูกขายหมดภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง ล่าสุดทางแฟนบอลเสือเหลืองที่ไม่มีตั๋วเข้าชมเกมได้ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อว่าพวกเขาถูกกลุ่มที่มีตั๋วมาเสนอราคาขายตั๋วผีที่ราคาพุ่งสูงถึง 783.24 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 6,154 บาท

นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลบางคนนำตั๋วเข้าชมเกมดังกล่าวไปโพสต์ขายในทวิตเตอร์และเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ด้วยการติดราคาเกินกว่าปกติ จึงสร้างความไม่พอใจให้แฟนบอลมาเลเซียที่พลาดโอกาสเข้าชมเกมนี้แบบจริงจัง

ทั้งนี้คาดว่าคลื่นแฟนบอลมาเลเซียจะเดินทางมาที่สนามบูกิต จาลิล และพื้นที่โดยรอบกันอย่างหนาตา เพื่อส่งกำลังใจเชียร์นักเตะของตัวเองลงทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ นัดแรก ช่วงค่ำวันนี้

สำหรับทีมชาติมาเลเซีย จะลงสนามในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ นัดแรก เปิดสนามบูกิต จาลิล พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports ก่อนจะออกไปเยือนทัพดาวทอง ที่สนามมี ดิ่นห์ สเตเดี้ยม ในวันที่ 15 ธันวาคม 2561

Photo Credit : Football Association of Malaysia

Comments