ตันเชงโฮ ซูฮกเสือเหลืองสุดกระหายบุกเจ๊าไทยลิ่วชิงซูซูกิ คัพ

ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ชื่นชมลูกทีมที่มีความกระหายจนสามารถไล่ตีเสมอ ทีมชาติไทย ได้ถึงสองครั้ง และสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จด้วยสกอร์รวม 2 นัด 2-2 พร้อมประกาศกร้าวเจอใครก็ได้ระหว่าง เวียดนาม และฟิลิปปินส์

มาเลเซีย ไล่ตีเสมอ ทีมชาติไทย ในช่วงครึ่งหลัง ก่อนที่ อดิศักดิ์ ไกรษร หัวหอกดาวซัลโวทีมชาติไทย ยิงจุดโทษพลาดในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ผลการแข่งขันจบลงด้วยการเสมอกันไป 2-2 ทำให้ “เสือเหลือง” ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยกฏประตูทีมเยือน

หลังจบเกม ตัน เชิง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย “ผมต้องขอแสดงความยินดีกับลูกทีมทุกคน โดยเฉพาะนักเตะดาวรุ่งของทีม อยากให้พวกเขาจดจำบรรยากาศที่ดีของเกมนี้ไว้”

“ครึ่งแรกเราทำได้ดี และทำประตูตีเสมอได้ ทำให้ครึ่งหลังทุกคนมีความกระหายมากขึ้น และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับผลการแข่งขันที่ต้องการ ผมหวังว่าทุกคนจะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไปจนถึงนัดสุดท้าย”

“ตอนเราเสียจุดโทษ ผมยังมั่นใจในตัวผู้รักษาประตูของเรา เพราะเขาศึกษาการเล่นของ อดิศักดิ์ ไกรษร มาเป็นอย่างดี ส่วนนัดชิงชนะเลิศเราพร้อมเจอทั้ง เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์”

ส่วน นอร์ชาห์รูล อิดฮาน ตาฮาลา หัวหอกที่ยิงประตูตีเสมอ ซึ่งเป็นประตูสำคัญส่งให้ทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ กล่าวว่า “ขอบคุณทุกสิ่งที่ทุกอย่างทั้งครอบครัว และโค้ช รวมทั้งผู้เล่นทุกคน กับค่ำคืนอันแสนวิเศษวันนี้”

“การเจอทีมชาติไทยครั้งนี้แตกต่างจากการพบกันในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เพราะตอนนั้นไทยเต็มไปด้วยนักเตะอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา แต่ผมคิดว่าทีมชาติไทยยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก จะแข่งขันวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่สนามบูกิต จาลิล ซึ่งทีมชาติมาเลเซีย จะรอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์ ส่วนนัดที่ 2 จะแข่งขันวันที่ 15 ธันวาคม 2561

Comments