ไม่คมเอง! กุนซือมาเลเซียเสียดายลูกทีมใช้โอกาสเปลือง

ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ยอมรับว่าลูกทีมมีโอกาสเข้าทำมากมาย แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ พร้อมลุยเต็มที่ในนัดที่สอง

เสือเหลืองเปิดสนามบูกิต จาลิล รับมือทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ก่อนเสมอกันไป 0-0 ซึ่งหลังจบเกม ตัน เชง โฮ กุนซือมาเลเซีย ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า

“เราเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่า แต่ไม่สามารถแปรเปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตูได้ และเกมหน้าที่กรุงเทพฯ จะเป็นงานหนักแน่นอน แต่เราก็ยังมั่นใจว่าจะไปที่นั่น และได้ผลการแข่งขันที่ดี ผมคิดว่าไทยจะเล่นเหมือนเดิมที่ราชมังคลากีฬาสถาน ดังนั้นเราจำเป็นต้องมีสมาธิกับการเตรียมทีมในนัดดังกล่าว”

“แน่นอนว่า เราน่าจะชนะสัก 1-0 เป็นอย่างน้อยในเกมนี้ ทำให้เกมหน้าเราจะต้องยิงให้ได้ แต่ก็ต้องระวังไว้เหมือนกัน เพราะไทยยิงประตูได้มากมายในบ้าน”

“ผมคิดว่าโมเมนตัมเราดร็อปลงหลายครั้ง เพราะไทยพยายามจะเล่นเกมโต้กลับทุกครั้ง แต่ผมก็แฮปปี้กับโอกาสที่เราสร้างมา”

“ผมพอใจกับผลสกอร์ แต่ถ้าเรายิงได้ ผมก็จะยิ่งมีความสุขขึ้นไปอีก แต่เกมหน้าที่ราชมังคลาฯ เราต้องลุย และรับแรงกดดันทั้งมวลให้ได้ ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถทำผลงานได้ดีที่นั่น”

“เราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย มากกว่าที่เราเคยทำได้ในทุกนัดก่อนหน้านี้เสียอีก สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ นักเตะจำเป็นต้องจบสกอร์ให้เฉียบคม โดยรวมแล้ว นักเตะเล่นได้ดี พวกเขานิ่งและเล่นอย่างสุขุม ทั้งที่รู้ว่าไทยมีคุณภาพมากกว่า การเล่นของเราเล่นได้ดีและผมก็พอใจกับสิ่งนั้น” กุนซือทัพเสือเหลือง ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติมาเลเซีย จะออกไปเยือน ทีมชาติไทย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Comments