เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว : “มาเลเซียจะเป็นฝ่ายที่กดดันมากกว่าเรา”

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังกัปตันทีมชาติไทย เผยว่าการที่ทีมชาติมาเลเซียเล่นต่อหน้าแฟนบอลในสนามบูกิต จาลิล จะเป็นฝ่ายกดดันมากกว่าทัพช้างศึก

ช้างศึกเตรียมลงสนามในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก บุกไปเยือน มาเลเซีย ซึ่งแฟนบอลทั้งสองทีมต่างเฝ้ารอแมตช์นี้ที่สนามบูกิต จาลิล ที่จุคนดูได้เกือบหนึ่งแสนคน

“หลังจบรอบแรก ทุกคนก็มั่นใจขึ้นครับ นอกจากเราจะเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มแล้ว เรายังยิงได้ถึง 15 ประตู และเสียเพียง 3 ประตู ทำให้ตอนนี้ ทุกคนพร้อมมากๆ ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ” เฉลิมพงษ์ กล่าวเริ่ม

“การเจอกับ มาเลเซีย จะเป็นครั้งแรก ที่ผมเจอแฟนบอลเยอะขนาดนี้ตั้งแต่เล่นฟุตบอลมา ก็ถือว่าไม่ง่ายครับ และเรามาในฐานะทีมเยือนด้วย ดังนั้น เราต้องเล่นให้ละเอียดที่สุด เพราะฟุตบอลเหย้า-เยือนแบบนี้ ทุกประตูสำคัญมาก”

“เท่าที่ดูจุดเด่นของผู้เล่นมาเลเซียอยู่ที่ความเร็วครับ โดยเฉพาะปีกสองข้าง ที่ค่อนข้างอันตราย แต่ในแง่ประสบการณ์ก็อาจยังไม่มากเท่าไหร่ ก็คิดว่าจากการเตรียมทีมที่ดีของเราก็น่าจะรับมือได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็จะไม่ประมาทครับ”

“ส่วนตัว ผมอยากให้ทุกคนโฟกัสในเกมครับ มันเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว ที่มีคนเข้ามาดูเยอะขนาดนี้ มันยิ่งทำให้เราต้องพิสูจน์ให้มาเลเซีย เห็นว่าเราเป็นทีมที่ดีจริง ที่สำคัญถ้าเราชนะมาเลเซีย เราก็จะเล่นง่ายขึ้นในเกมนัดที่สอง ดังนั้นมองให้เป็นเรื่องท้าทายดีกว่าครับ”

“ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งผมก็คิดว่ามาเลเซียต่างหาก เป็นฝ่ายกดดันมากกว่าเรา เพราะการที่พวกเขา เล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะขนาดนี้ มันเป็นการแบกรับความคาดหวังที่สูงมากๆ และไหนจะเรื่องผลการแข่งขันในสนามอีก ซึ่งถ้าพวกเขาไม่หนักแน่นพอ ก็อาจทำให้เสียสมาธิเองได้”

“ส่วนเป้าหมาย เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ เราต้องไม่แพ้กลับไป และต้องยิงประตูให้ได้อเวย์โกล ก็หวังว่า แฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้เราเยอะๆ ครับ และในวันที่ 5 ผมก็หวังว่า แฟนบอลของเราจะเข้ามาในสนามไม่แพ้บรรยากาศที่เรากำลังจะเจอครับ” กัปตันทีมชาติไทย ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่สอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Photo Credit : ช้างศึก

Comments