ศุภชัย ใจเด็ด : “ผมอยากเอาชนะมาเลเซียเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง”

ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย หวังเอาชนะทีมชาติมาเลเซียให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเองที่จะมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 ธ.ค. นี้

ดาวรุ่งวัย 19 ปี เพิ่งยิงประตูที่ 3 ในนามช้างศึกชุดใหญ่ ช่วยทีมเปิดบ้านถล่ม สิงคโปร์ 3-0 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มบี ผ่านเข้ามาพบกับมาเลเซีย ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล ท่ามกลางแฟนบอลเกือบหนึ่งแสนคน

“ตอนนี้ ก็เตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อม สำหรับเกมวันนี้ครับ” ศุภชัย กล่าวเริ่ม

“ถ้าย้อนกลับไปวันแรกจนถึงวันนี้ ก็ยอมรับว่ารู้สึกเกินความคาดหมายเหมือนกัน กับผลงานของตัวเอง ผมไม่ได้คิดเลยว่าต้องยิงกี่ประตู เพราะเป้าหมายหลัก ตั้งแต่ที่ผมติดทีมเข้ามา ก็อยากมีส่วนร่วมกับทีมให้ได้มากที่สุด ก็ต้องขอบคุณโค้ชครับ ที่ให้โอกาส และ ต้องยกเครดิตให้กับโค้ชด้วย ที่ช่วยดึงศักยภาพของผมออกมา”

“ทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์ ผมย้ำอยู่ตลอดว่า ทุกทีมในอาเซียน ต่างมีพัฒนาการที่ดี ที่จะมาแข่งขันกับเรา ดังนั้น มาเเลซีย ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่แข็งแกร่ง ก็เชื่อว่า จะเป็นเกมที่สนุกครับ และเราจะเล่นแบบไม่ประมาทเหมือนที่ผ่านมา”

“พอเราทำผลงานได้ดีก็เป็นธรรมดาครับ ที่ทุกทีมต้องจับตามองมากขึ้น ส่วนตัวผมไม่ได้กังวลอะไรครับ ผมแค่ลงไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ,โฟกัสในสนาม และ เชื่อมั่นในตัวเอง เหมือนทุกครั้งที่ได้รับโอกาส”

“ขณะที่ในเรื่องของแฟนบอล ก็รู้สึกตื่นเต้นดีครับ ส่วนตัวคิดถึงบรรยากาศวันพรุ่งนี้แล้ว และ อยากแสดงให้เห็นทุกคน เห็นว่าในฐานะเด็ก 19 ปีอย่างผมก็มีดี ที่จะช่วยทีมได้ ที่สำคัญผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ กับการเล่นต่อหน้าแฟนบอลเกือบหนึ่งแสนคน ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ และ ผมเชื่อว่า เราจะเป็นฝ่ายทำให้ มาเลเซีย กดดันไปเอง”

“วันนี้ (1 ธันวาคม) ตรงกับวันเกิดของผมพอดี ก็ยอมรับว่า มันเป็นวันที่พิเศษครับ แต่ทุกวัน ผมก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอยู่แล้ว ดังนั้น มันก็ไม่ได้มีอะไรมากมายครับ และ ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากได้ 3 คะแนนเหนือมาเลเซีย เป็นของขวัญวันเกิดในปีนี้”

“สุดท้ายอยากฝากแฟนบอล เป็นกำลังใจให้เรากันเยอะๆครับ เรารู้ว่ามันไม่ง่าย แต่เราก็จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ และ หวังว่า เราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี กลับสู่ประเทศไทย” ดาวรุ่งแห่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่สอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Photo Credit : ช้างศึก

Comments