ทุกคนสบายดี! กรกชชี้เรื่องการเดินทางไม่กระทบช้างศึกก่อนดวลมาเลเซีย

กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ยอมรับว่าการเดินทางไปเยือนมาเลเซียแบบสองต่อของทัพช้างศึก ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเพื่อนร่วมทีม และยืนยันว่าทุกคนพร้อมเต็มที่สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ

ทัพช้างศึกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงที่เกาะสมุย ก่อนที่จะต่อเครื่องไปยังประเทศมาเลเซีย เพื่อลงทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก โดย กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็คซ้ายจอมแอสซิสต์ เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า

“เรื่องการเดินทาง 2 ต่อ ก็ถือว่าไม่เป็นปัญหาอะไรครับ มันเป็นแผนของโค้ชทุกครั้งอยู่แล้ว ที่ให้เรามีการฝึกซ้อมในช่วงเช้า จากนั้นเมื่อเดินทางมาถึงในช่วงเย็น เราก็จะมีเวลาพักผ่อนแบบทีเดียว เต็มที่เลย ดังนั้นทุกคนอยู่ในสภาพร่างกายที่พร้อม และสดชื่นกันทุกคนครับ”

“มาเลเซีย เป็นทีมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด พวกเขามีเป้าหมายเหมือนหลายทีม ที่อยากขึ้นมาเป็นหัวแถวของอาเซียน ก็เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งครับ เราจะไม่ประมาท และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด”

“การเล่นที่ บูกิต จาลิล ต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นสนามที่สวยและใหญ่มาก ส่วนตัวก็ดีใจที่มีโอกาสมาสัมผัสบรรยากาศสนามแห่งนี้ แต่ในเรื่องของแฟนบอล ก็ไม่ได้กังวลอะไรครับ ผมมองว่า มันจะทำให้บรรยากาศในเกมสนุกมากขึ้น ที่สำคัญมันเป็นแรงกระตุ้นที่ดีสำหรับเรา” กรกช ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่สอง วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Comments