มั่นใจแม้มาเกือบแสน! ฉัตรชัยยันไม่หวั่นเสียงเชียร์เกมเยือนมาเลย์

Photo Credit : ช้างศึก

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมลงเฝ้าเสาให้กับทัพช้างศึกในเกมที่พบกับมาเลเซีย แม้จะลงเล่นต่อหน้ากองเชียร์จำนวนประมาณหนึ่งแสนคนก็ตาม 

ฉัตรชัย ซึ่งได้รับโอกาสเป็นตัวจริงในเกมที่เสมอฟิลิปปินส์ 1-1 และชนะสิงคโปร์ 3-0 ได้พูดถึงฟอร์มการเล่นของตัวเองใน 2 เกมล่าสุด ดังนี้

“ผมค่อนข้างพอใจกับฟอร์มส่วนตัวเมื่อ 2 นัดที่ผ่านมา รวมถึงผลงานของทีมด้วย”

“โค้ชค่อนข้างจะเน้นแท็คติคพอสมควรครับ ในแต่ละเกม ก็จะแตกต่างกันออกไป ก็ไม่รู้ว่า หลังจากนี้ ผมจะได้โอกาสอีกหรือเปล่า แต่ผมรู้แค่ว่า ตอนนี้ผมตั้งใจซ้อม และมั่นใจมากๆ ส่วนโค้ช จะเลือกใช้ใคร ก็คงอยู่ที่ความเหมาะสมครับ”

 แต่ก่อนมาทัวร์นาเมนต์นี้ ผมมั่นใจว่า ผมต้องได้เล่นแน่นอน ไม่ว่าเกมใดก็เกมหนึ่ง และส่วนตัว ผมเป็นคนมีความมั่นใจอยู่แล้ว ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ถูกโค้ชเลือกใช้ก่อน แต่ในทุกๆ วัน ผมยังมองเห็นโอกาส และพยายามฝึกซ้อมให้ดีที่สุด จนกระทั่งผมได้โอกาส ในช่วง 2 นัดที่ผ่านมา”

Image may contain: 2 people

นอกจากนี้ ผู้รักษาประตูวัย 31 ปีได้พูดถึงทีมชาติมาเลเซียที่จะต้องพบกันในรอบรองชนะเลิศในสุดสัปดาห์นี้ว่า

“การไปเยือน มาเลเซีย ไม่ง่ายครับ ก็คงเป็นเกมที่หนัก แต่ส่วนตัวผมมองว่า เป็นเรื่องดี ที่เราไปเยือนก่อน อย่างน้อย เราเลือกผลการแข่งขันได้มากกว่า มาเลเซีย ที่ต้องพยายามเอาชนะให้ได้ หรือถ้าเราพลาดมา ก็ยังมีเกมที่สองให้เราได้แก้ตัว และทุกครั้งที่เล่นในบ้าน เรามั่นใจมากๆ”

“ขณะที่เรื่องแฟนบอล ผมว่า ไม่มีผลกับเราหรอก กลับกัน ผมรู้สึกว่าอยากลงไปเล่นมากๆ ในฐานะที่เป็นนักกีฬาอาชีพ การที่คุณลงไปเล่น แล้วมีคนดูเกือบแสน คุณต้องภูมิใจ และมีทัศนคติที่ดี แต่ถ้าคุณทำงานหนักมาทั้งเดือน แล้วพอลงไปเล่น มีแค่ไม่กี่สิบคน สำหรับผม ถือว่าล้มเหลว ดังนั้น อย่าไปกังวล หรือคิดอย่างอื่นครับ นอกจาก ต้องรู้สึกกระหาย และมีความสุข กับบรรยากาศแบบนี้”

“ส่วนเป้าหมาย ในฐานะที่เป็นผู้รักษาประตู ผมก็หวังว่าจะช่วยทีมไม่ให้เสียประตูครับ และการที่รอบนี้ แข่งขันแบบเหย้า-เยือน เราก็ต้องเล่นให้ละเอียดที่สุด ทุกๆ ประตูที่เกิดขึ้น มันมีผลกับทั้งสองทีม เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องมีสมาธิตลอด 90 นาทีด้วย”

สุดท้ายนี้ ฉัตรชัยได้ขอให้แฟนบอลทีมชาติไทยช่วยกันส่งแรงใจด้วยการไปเชียร์ให้เต็มความจุสนาม

“อยากฝากแฟนบอลให้ช่วยสนับสนุนเรากันเยอะๆ ครับ ทัวร์นาเมนต์นี้ แม้ว่าเราจะเคยประสบความสำเร็จมามากแค่ไหน แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้ง่ายครับ อย่ามองข้าม ประเทศอื่น เพราะทุกทีมก็อยากชนะเรา และอยากคว้าแชมป์เหมือนเรา ดังนั้น ถ้ามีโอกาส ก็อยากให้เข้ามาเชียร์เราให้เต็มสนามครับ พลังของผู้เล่นคนที่ 12 สำคัญกับเรามากๆ”

สำหรับการแข่งขันเอเอฟฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ระหว่างทีมชาติมาเลเซีย กับ ทีมชาติไทย จะแข่งขันกันที่สนามบูกิต จาลิล ในวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 19.45 น. ตามเวลาการประเทศไทย ก่อนกลับมาเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถานในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 19.00 น. โดยถ่ายทอดสดผ่านทาง FOX Sports

Comments