สรรวัชญ์ เดชมิตร : “ต่อให้แฟนบอลเจ้าถิ่นมากันแสนคน แต่ในสนามเรามี 11 คนเท่ากัน”

สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางคนทีมชาติไทย ยอมรับว่าตนเองรอคอยวันที่จะได้ลงเล่นในสนามบูกิต ลาลิล มานาน และหวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา

ช้างศึก ในฐานะแชมป์กลุ่มบี โคจรมาพบกับ มาเลเซีย ในฐานะรองแชมป์จากกลุ่มเอ นอกจากเป็นการรีแมตซ์ ของคู่ชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2014 แล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงคือบรรยากาศแฟนบอลที่สนามบูกิต จาลิล ที่สามารถจุคนได้ถึง 87,000 คน

“ผมรอวันนี้มานาน ที่ผ่านมาผมมีโอกาสแค่ได้เห็นเวลาไทยไปเยือนทีมอย่าง มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย แล้วแฟนบอลมากันเยอะมากๆ ก็คิดมาตลอดว่าสักครั้งอยากไปเผชิญกับบรรยากาศแบบนี้บ้าง ผมอยากรู้ว่าส่วนตัวจะรับมือแรงกดดันกับแฟนบอลที่มากันเยอะขนาดนี้ ได้ดีแค่ไหน และ ลึกๆ ผมอยากแสดงศักยภาพให้ทุกคนได้เห็น” สรรวัชญ์ กล่าวเริ่ม

“ผมว่า ในฐานะที่เราไปเยือน เราต้องพยายาม อย่าเสียประตูกลับมาก่อน ยิ่งถ้าเราชนะได้ ก็จะทำให้เราเล่นง่ายขึ้น ในเกมนัดที่สอง แต่ตอนนี้ เราต้องมีสมาธิ ในเกมนัดนี้ก่อน เราจะไปมองข้ามช็อตไม่ได้ สิ่งสำคัญ ต้องรอดู แท็คติคจากโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ว่าเราจะไปรับมือกับตรงนั้นยังไง แต่ผมเชื่อว่าถ้าเรายังเป็นเล่นกันเป็นทีมและรับกันทั้งทีมผมว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“มันไม่ใช่แค่ผมหรอก ที่ชอบเล่นต่อหน้าคนเยอะๆ ผมว่านักฟุตบอลทุกคนก็ชอบ สำหรับผมผมมองว่ามันคือปัจจัยภายนอกของการแข่งขัน ต่อให้จะมากันสักกี่แสนคน แต่ในสนามเราก็มี 11 คนเท่ากัน ดังนั้น ผมไม่ได้กังวลอะไรในเรื่องนี้ กลับกัน ผมรู้สึกสนุกมากกว่า ที่จะได้เล่นต่อหน้าคนเยอะๆ และผมเชื่อว่า เพื่อนๆ ทุกคน มีสมาธิ มากพอ ที่จะรับมือได้”

“สุดท้ายผมอยากขอกำลังใจ จากเศษเสี้ยวที่ทุกคนวิจารณ์ มาแค่สัก 10 % ก็ได้ ผมอยากได้แค่ตรงนั้น ทุกคนไม่รู้หรอกว่าเราซ้อมกันเป็นยังไง , กินอยู่กันเป็นยังไง , หรือวันหนึ่ง เราเหนื่อยกันมากขนาดไหน ที่เวลาเตะเสร็จ แล้วยังต้องมาเจออะไรแบบนี้ มันรู้สึกไม่โอเค ทั้งที่เราชนะ ซึ่งเราต้องภูมิใจกับประเทศเราสิ”

“อย่างไรก็ตาม ผมก็ไปว่าอะไรคนกลุ่มนั้นไม่ได้ เอาเป็นว่า ผมขอขอบคุณจากใจ กับทุกๆคน ที่เข้ามาสนับสนุนเรา , เข้ามาส่งเสียงเชียร์ให้พวกเรา หรือ เป็นกำลังใจให้เราผ่านทางทีวี ก็อยากขอขอบคุณจริงๆครับ และ เราไม่มีอะไรจะให้ นอกจากคำยืนยันที่ว่า เราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป” สรรวัชญ์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน นัดที่ 2 วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport

Photo Credit : ช้างศึก

Comments