บูกิต จาลิลแล้วไง! ธนบูรณ์รับไม่สนเสียงเชียร์มาเลเซีย เหตุฟังไม่รู้เรื่อง

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย ยอมรับว่ากองเชียร์ทีมชาติมาเลเซียเชียร์กันได้ดุดัน แต่ยืนยันจะโฟกัสแค่ผลงานในสนามไม่สนใจเสียงเชียร์ เพราะว่าคงฟังไม่รู้เรื่อง

ช้างศึกเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ในฐานะทีมแชมป์กลุ่มบี จะเข้าไปพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย อันดับสองกลุ่มเอ ซึ่งเกมแรกจะแข่งกันในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ที่สนามบูกิต จาลิล

“ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกของผมที่ได้ลงเล่นสนามบูกิต จาลิล ตอนแรกได้ยินว่าสนามจุได้เกือบแสน อย่างเราเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถานที่จุแฟนบอลได้ 4-5 หมื่นคน ผมก็ว่าแฟนบอลเยอะแล้ว พออยู่จุดนั้นมันก็ขนลุกเหมือนกัน ผมคิดว่าบรรยากาศมันคล้ายสนาม ดอร์ทมุนด์ แต่ผมไม่เคยไปสนามดอร์ทมุนด์ แค่เปรียบเทียบให้เห็นภาพ”

“ผมว่าทุกคนผ่านมาหมดแล้ว บรรยากาศแบบนี้ผมว่านักเตะรับมือได้สบาย อีกอย่างต่อให้แฟนบอลเขาด่าอะไรมา เราคงฟังเขาไม่รู้เรื่องหรอกว่าเขาพูด หรือ ด่าอะไร ผมคงโฟกัสเรื่องในสนามมากกว่า”

“สภาพร่างกายมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ ถามว่าดีเหมือนเดิมไหม ผมว่ามันยังไม่เหมือนเดิมหรอก ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอีกเยอะ แต่ผมจะพยายามพัฒนาและปรับปรุงให้มันดีขึ้นต่อไป”

“เป้าหมายในเกมเยือน มาเลเซีย คือ ไม่เสียประตู แต่ต้องดูอีกครั้งว่าโค้ชจะวางแผนอย่างไร ถ้าชนะมันคงเป็นงานที่ง่ายขึ้นในการเก็บมาเล่นในบ้าน ผมหวังว่าเราจะคว้าและป้องกันแชมป์ไว้ได้ครับ” ธนบูรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะออกไปเยือนทีมชาติ มาเลเซีย ในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่สนามบูกิต จาลิล ส่วนนัดที่ 2 “ช้างศึก” จะกลับมาเล่นในบ้านวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Comments