เครื่องร้อน! อดิศักดิ์เตรียมเดินหน้าสร้างสถิติยิงประตูเทียบเท่า ‘นอร์ อลัม ชาห์’

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย เตรียมเดินหน้าทำประตูทาบสถิติ นอร์ อลัม ชาห์ กองหน้าระดับตำนานทีมชาติสิงคโปร์ ต่อไป หลังทำลายสถิติยิงประตูมากสุดต่อหนึ่งทัวร์นาเมนต์ของฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนของ “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ เรียบร้อยแล้ว

กองหน้าจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บวกเพิ่มอีกหนึ่งประตูในเกมที่ทีมชาติไทยเปิดราชมังคลากีฬาสถานเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ 3-0 ทำให้ อดิศักดิ์ ไกรษร กระหน่ำไปแล้ว 8 ประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ ทำลายสถิติของ ของ “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ อดีตกองหน้าทีมชาติไทยยุคดรีมทีมที่ยิงไป 7 ประตูในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ในปี 1996 หรือเมื่อ 22 ปีที่แล้ว

โดยเหลืออีกเพียง 2 ประตูเท่านั้น อดิศักดิ์ ไกรษร ก็จะเทียบเท่า นอร์ อลัม ชาห์ อดีตกองหน้าระดับตำนานทีมชาติสิงคโปร์ ที่ยิง 10 ประตูในทัวร์นาเมนต์เดียว

ทั้งนี้ อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ยังซัดไปแล้วรวม 10 ประตูในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนของตัวเอง (ปี 2014 ยิง 2 ประตู)

ส่วนสถิตินักเตะไทยที่ยิงประตูรวมกันได้มากที่สุดในการแข่งขันรายการนี้ยังคงเป็น วรวุฒิ ศรีมะฆะ และ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยิงได้ 15 ประตูเท่ากัน ขณะที่สถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทัวร์นาเมนต์ยังคงเป็น นอร์ อลัม ชาห์ หัวหอกระดับตำนานของทีมชาติสิงคโปร์ ที่ยิงไปทั้งสิ้น 17 ประตู

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะออกไปเยือนทีมชาติ มาเลเซีย ในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่สนามบูกิต จาลิล ส่วนนัดที่ 2 “ช้างศึก” จะกลับมาเล่นในบ้านวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Comments