แต่เราไม่แพ้! สรรวัชญ์เสียดายช้างศึกถูกฟิลิปปินส์ไล่เจ๊าท้ายเกม

สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ยอมรับรู้สึกเสียดายที่ทีมพลาดโอกาสเก็บสามคะแนนในเกมที่บุกไปเสมอฟิลิปปินส์ 1-1 พร้อมทั้งฝากขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางมาเชียร์ถึงประเทศฟิลิปปินส์

ช้างศึกบุกมาขึ้นนำก่อน 1-0 จากการยิงของ ศุภชัย ใจเด็ด กอ่นที่ฟิลิปปินส์จะไล่ตีเสมอ 1-1 ในช่วงท้ายเกมจาก โยวิน เบดิช ทำให้แบ่งกันไปทีมละคะแนน ซึ่งทั้งสองทีมมีแต้มเท่ากันที่ 7 แต้ม หลังผ่าน 3 นัด ต้องไปลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศในนัดสุดท้าย

“เสียดายครับ ที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้ม กลับไปฝากแฟนบอลได้ แต่พวกเราก็ทำเต็มที่แล้วครับ ยอมรับว่าเราเหนื่อย เราล้า และสนามก็ไม่เอื้ออำนวย แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างครับ ไม่รู้จะพูดยังไงดี นอกจากคำว่าเสียใจกับขอโทษ แต่อย่างน้อยๆ เราก็ไม่ได้แพ้ และได้ 1 คะแนนกลับไป” สรรวัชญ์ กล่าวเริ่ม

“ขอบคุณพี่น้องชาวไทยจริงๆ ที่มาเชียร์ในเกมนี้ ผมอยากบอกว่า พวกเราได้ยินคำว่า ไทยแลนด์ ตลอด แม้ว่าแฟนฟิลิปปินส์ จะมากันขนาดไหน รวมถึงแฟนบอลที่ดูเราอยู่ทางบ้านด้วย ก็ขอบคุณจริงๆ ครับ ที่ได้ดูเราตลอด 90 นาที”

“สถานการณ์เรายังโอเค ผมหวังว่าในเกมนัดสุดท้าย แฟนบอล จะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะๆ ครับ เราจะคว้า 3 คะแนนให้ได้ เพื่อก้าวสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป” สรรวัชญ์ ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดสุดท้าย ของกลุ่มบี วันที่ 25 พฤศจิกายน  2561 เวลา 19.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport

Comments