นี่คือฟุตบอล! ราเยวัชไม่โทษช้างศึกพลาดถูกฟิลิปปินส์ไล่เจ๊าท้ายเกม

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พูดถึงจังหวะถูกตีเสมอในช่วงสิบนาทีสุดท้ายของเกม โดยบอกว่าเป็นธรรมชาติของฟุตบอล ต้องยอมรับผลกันไป

ช้างศึกบุกไปเสมอฟิลิปปินส์ 1-1 โดยในเกมนี้ทีมชาติไทยได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากการยิงของ ศุภชัย ใจเด็ด ก่อนที่ทัพดิ อัซกาลส์ จะไล่ตีเสมอ 1-1 ในช่วงสิบนาทีสุดท้าย ทำให้แบ่งแต้มกันไปทีมละคะแนน ทำให้ช้างศึกและฟิลิปปินส์มี 7 คะแนนเท่ากันจากการแข่งขัน 3 นัด ต้องไปลุ้นเข้ารอบกันต่อในนัดสุดท้าย

“อย่างที่บอกก่อนเกมว่านัดนี้ยากแน่นอน ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงเกมนี้เหมือนนัดอย่างเป็นทางการเลย ทั้ง 2 ทีมสู้ได้อย่างเต็มที่ ผลการแข่งขันที่ออกมาก็ยุติธรรมแล้ว ฟิลิปปินส์ถือว่าโอเคหลัง สเวน โกรัน อีริคส์สัน เข้ามาทำทีม มีแท็คติกที่น่าสนใจและต้องจับตาดู”

“ส่วนจังหวะที่เสียประตูผมก็มองว่ามันเป็นจังหวะที่ฟุตบอลมันแฉลบ ถือว่าเราโชคไม่ดีสักเท่าไหร่ เราสามารถคุมเกมได้แล้วและนำอยู่ แต่ก็มาเสียประตูจากความโชคร้าย นี่คือฟุตบอลเราก็ต้องยอมรับผลไป”

“สำหรับเกมต่อไปเรามีเวลา 4 วันถือว่าค่อนข้างเหนื่อยล้า หลังจากนี้เรากลับไปก็ต้องเช็คสภาพนักเตะอีกครั้ง และจะพยายามฟื้นฟูร่างกายให้เร็วที่สุดก่อนเจอสิงคโปร์ เป้าหมายของเราคือแชมป์กลุ่ม และตอนนี้เป้าหมายของเราก็ยังเหมือนเดิม เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเป้าหมายของเรา”

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดสุดท้าย ของกลุ่มบี วันที่ 25 พฤศจิกายน  2561 เวลา 19.00 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport

Comments