ซิโก้ส่งใจเชียร์ช้างศึกเชื่อดีพอป้องกันแชมป์ พร้อมยก AK9 มีลุ้นทำลายสถิติ

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ออกโรงให้กำลังใจพลพรรคนักเตะ ช้างศึก ที่กำลังฟาดแข้งในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 อยู่ในเวลานี้ โดยเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย ดีพอสำหรับการป้องกันแชมป์ในรายการนี้ พร้อมทั้งยกย่อง อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าฟอร์มแรงของทีม ว่ามีโอกาสที่จะยิงประตูทำลายสถิติของตัวเอง รวมไปถึงสถิติดาวยิงสูงสุดของทีมชาติไทยในรายการนี้อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ทำไว้ด้วยจำนวน 15 ประตู

 

ซิโก้ กล่าวแสดงความคิดเห็น พร้อมส่งกำลังใจไปยังทัพ ช้างศึก ที่กำลังทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ว่า

 

“สำหรับตอนนี้พี่โก้เองก็เป็นคนดูเหมือนพวกเราทุกคน ก็ให้กำลังใจน้องๆ ลูกศิษย์ หลายๆคน โดยเฉพาะ เจ้ากอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ยิงระเบิดเถิดเทิง ก็ถือเป็นโอกาสอันที่ เนื่องจาก ธีรศิลป์ แดงดา ไม่ได้มา ก็จะเห็นได้ว่าผู้เล่นหลายๆคนที่ได้รับโอกาส ก็ถือว่าทำผลงานได้ดี

 

“มันไม่ใช่แค่ความคิดเห็นของพี่โก้คนเดียว ทั้งโค้ชแบน ธชตวัน ,ดุสิต ,ธวัชชัย ก็เชียร์ก็ให้กำลังใจ อยากให้ทีมชาติไทย ป้องกันแชมป์ เป็นทริปเปิ้ลแชมป์ให้ได้ เพราะฉะนั้น เชื่อว่า ทีมชาติไทย น่าจะทำได้ ส่วน อดิศักดิ์ ก็ยิงเยอะๆ ทำลายสถิติของ อัลเฟรด เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ พี่โก้ ,โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ รวมไปถึง โจ้ 5 หลา ศรายุทธ ชัยคำดี ให้ได้ เก็บสถิติไปเรื่อยๆ แต่อย่ากดดัน เพราะอันดับแรกทีมชาติไทยต้องเป็นแชมป์ และเชื่อว่า อดิศักดิ์ ก็ไม่ได้กดดัน เพราะเท่าที่คุยกัน อดิศักดิ์ ขอยิงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะทำลายสถิติได้เอง” กล่าวทิ้งท้าย

 

 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดที่ 3 ของกลุ่มบี วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามปานาอัด สเตเดียม เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport

Comments