เพื่อลุ้นเข้ารอบ! อิริคส์สันหวังฟิลิปปินส์คว้าชัยเหนือช้างศึก

กุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ เผยทีมต้องเล่นให้ดีเพื่อหวังเก็บชัยเหนือช้างศึกและลุ้นทะลุรอบตัดเชือกในศึกชิงแชมป์อาเซียน

สเวน โกรัน อิริคส์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ ยกเกมกับ ทีมชาติไทย เป็นเกมที่สำคัญ เพราะหากใครชนะจะมีโอกาสสูงที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 โดยเผยว่า ทีมต้องเล่นให้ได้เหมือน 45 นาทีแรกของเกมที่ผ่านมา

โดย ฟิลิปปินส์ เพิ่งบุกเอาชนะ ติมอร์ เลสเต มาได้ 3-2 ทำให้สองนัดเก็บ 6 คะแนนเต็มรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม B หลังประตูได้เสียเป็นรองทีมชาติไทย

“เกมนี้เป็นเกมสำคัญ ผมคิดว่าถ้าใครชนะเกมนี้ก็มีโอกาสสูงที่จะผ่านเข้ารอบ รวมถึงเป็นแชมป์กลุ่มด้วย” อิริคส์สัน กล่าว

“เกมนี้เราต้องพบกับคู่แข่งซึ่งประสบความสำเร็จมามาก ถ้าเราอยากทำอะไรบางอย่างได้เราต้องเล่นให้ดี ผมคิดว่าอย่างน้อยเราต้องเล่นให้ได้เหมือน 45 นาทีแรกของเกมที่แล้ว เราต้องเล่นให้ได้แบบนั้นถ้าอยากชนะเกมนี้”

ด้าน ฟิล ยังฮัสแบนด์ นักเตะทัพ ดิ อัซกาลส์ กล่าวว่า “มันเป็นเกมสำคัญระหว่างสองทีมที่เป็นทีมนำของกลุ่ม ถ้าเราชนะเกมนี้จะทำให้เรามีความมั่นใจไปตลอดทั้งทัวร์นาเม้นท์”

“เราจะลงสนามไปด้วยทุกอย่างที่เรามี สู้เพื่อประเทศของเรา เราตื่นเต้นกับเกมนี้ ทีมชาติไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าใครจะลงสนามพวกเขาก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เรารู้จากผลงานที่ผ่านมา”

“ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมเยอะๆ การเล่นโดยมีแฟนบอลคอยหนุนหลังจะช่วยให้เราได้เปรียบ”

สำหรับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ มีโปรแกรมนัดที่ 3 เปิดบ้านพบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามปานาอัด สเตเดียม เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments