พักสถานะเพื่อนชั่วคราว! สรรวัชญ์หวังอยากทำประตูใส่ฟาลเคสการ์ดสักครั้ง

สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ขอยุติความสัมพันธ์กับไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด นายทวารทีมชาติฟิลิปปินส์ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นการชั่วคราว ก่อนจะต้องพบกันในเกมวันพุธนี้

สรรวัชญ์ ร่วมงาน ฟาลเคสการ์ด ในทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด จนช่วยให้ทีมจบรองแชมป์ไทยลีก ได้สิทธิ์ไปเล่นเอเอฟซี  แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือกได้สำเร็จ และในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สรรวชญ์ทำไปแล้ว 4 แอสซิสต์ จาก 2 นัด ส่วนฟาลเคสการ์ดได้ลงเลนเป็นนัดแรกในเกมที่บุกไปชนะติมอร์ เลสเต 3-2

โดยสรรวัชญ์พูดถึงลักษณะโดยรวมของทีมชาติฟิลิปปินส์ไว้ดังนี้

“เรามีการศึกษาทีมฟิลิปปินส์ มาพอสมควรครับ ทั้งเรื่องของสตาฟฟ์โค้ชที่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่อได้กุนซืออย่าง สเวน เข้ามาคุมทีม แถมยังมี สก็อตต์ คูเปอร์ เป็นผู้ช่วย ดังนั้น เขาน่าจะคุ้นเคยกับสไตล์การเล่นของนักเตะไทยดี ก็คิดว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุกครับ”

“เท่าที่เราได้ดูเกมของ ฟิลิปปินส์ ส่วนใหญ่เขาจะเน้นบอลโยนยาว ก็เป็นฟุตบอลในสไตล์ที่ สเวน ใช้ในการคุมทีมอยู่แล้ว เช่นเดียวกับ สก็อตต์ คูเปอร์ ที่ถนัดในเรื่องนี้ ก็ถือว่าอันตรายเหมือนกันครับ เพราะผู้เล่นฟิลิปปินส์ ก็มีรูปร่างที่ดี แต่เราก็เคยเจอทีมที่พยายามโจมตีเราในลักษณะนี้มาแล้ว ทำให้ผมเชื่อว่า แนวรับของเราจะรับมือได้ครับ”

“เกมนี้จะเป็นเกมที่แตกต่างจาก 2 เกมที่ผ่านมา เนื่องจากเราเล่นเป็นทีมเยือนนัดแรก ซึ่งนอกจากเรื่องที่ต้องรับมือกับแรงกดดันจากแฟนบอลแล้ว ยังเป็นเรื่องของการปรับตัวกับสภาพสนาม และสภาพอากาศ ที่เราต้องพยายาม ทำความคุ้นเคยให้ได้เร็วที่สุด ก็คิดเสียว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายครับ และไม่ว่าเราจะเจอสถานการณ์แบบไหน เราก็จะลงไปทำหน้าที่เพื่อให้คนไทยให้ดีที่สุด และพยายามเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับมาให้ได้”

และเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับนายทวารทีมชาติฟิลิปปินส์ สรรวัชญ์ได้ตอบไว้ดังนี้

“สำหรับ ไมเคิล ในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมสโมสร เรารู้จักกันดีครับ ก่อนทัวร์นาเมนต์ เราก็มีการแซวกันเล่นๆ ว่า ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะยิงคุณ เพราะที่ผ่านมานอกจากตอนซ้อมแล้ว เราไม่เคยเจอกันในฐานะคู่แข่งเลย ดังนั้นถ้าได้เจอกันจริงๆ ก็ต้องตัดความสัมพันธ์นอกสนามทิ้งไปก่อน และมองเขาเป็นคู่ต่อสู้คนหนึ่ง ผมขออวยพรให้เขาทำผลงานได้ดีกับฟิลิปปินส์ครับ แต่คงไม่ใช่กับเกมนี้”

“สุดท้ายนี้ ผมอยากให้แฟนๆ ทางบ้านช่วยส่งใจให้เรา เพียงเศษเสี้ยวกำลังใจเล็กๆ ก็ยังดีครับ ส่วนแฟนบอลที่บินตามมาชมเกมที่สนาม เราก็ขอขอบคุณ และตั้งตารอที่จะได้ยินเสียงเชียร์จากพวกคุณ ผมยืนยันว่าเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อพี่น้องชาวไทยทุกคนครับ” สรรวัชญ์กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมออกไปเยือนทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่สนามปานาอัด เมืองบาโคลอด เกาะเนกรอส ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 18.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง FOX Sports

 

 

Comments