โฟกัสปัจจุบัน! ธนบูรณ์เตือนช้างศึกลืมสถิติไร้พ่ายก่อนท้าชนอินโดนีเซีย

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย ยอมรับว่าการเจอกับอินโดนีเซียเป็นเกมที่ยากทุกนัด และต้องโฟกัสแค่ผลงานในสนามเท่านั้น โดยไม่สนใจสถิติในอดีตที่ผ่านมา ก่อนเจอกันอีกครั้งในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ค่ำวันนี้

ทัพช้างศึกมีสถิติโดยรวมที่ดีเมื่อลงสนามพบกับอินโดนีเซียในรายการนี้ 11 นัดที่ผ่านมา ชนะ 8  นัด แพ้ 3 นัด และที่สำคัญเล่นในบ้าน 4 นัด ยังเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้ทุกนัด

“อินโดนีเซีย เป็นทีมที่ดีครับ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เราก็เพิ่งเจอทั้งในรอบแรก และรอบชิงชนะเลิศ ผมมองว่า ทุกครั้งที่ อินโดนีเซีย เจอเรา พวกเขาเตรียมทีมมาดีๆ และผู้เล่นจากชุดนั้น ก็ยังหลงเหลือมาถึงชุดนี้อยู่ ประกอบกับผู้เล่นเลือดใหม่ๆ ดังนั้น เราคงประมาทไม่ได้ครับ และต้องเล่นพยายามเล่นตามแท็คติคของโค้ช ที่ซ้อมมาตลอดสัปดาห์” ธนบูรณ์ กล่าวเริ่ม

“อินโดนีเซีย มองว่าการเจอกับเรา เป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศ แต่ผมว่า มันก็เป็นแค่เกมๆ หนึ่ง ที่เราต้องผ่านไปให้ได้ เราไม่ได้มองว่า มันพิเศษอะไร เพราะสำหรับเรา มันสำคัญทุกเกมครับ”

“ขณะที่เรื่องสถิติ ยอมรับว่าทำให้เรากดดันเหมือนกันครับ แต่จริงๆ เราก็ไม่ได้ใส่ใจกับตรงนั้นมากเท่าไหร่ และอย่างที่ผมเคยบอกไป แม้กระทั่งเรื่องเป็นแชมป์เก่า มันก็คืออดีต พอลงไปในสนาม เราตัดตรงนั้นทิ้งไปได้เลย เพราะสุดท้าย ผลการแข่งขัน มันก็ต้องไปวัดกันใน 90 นาที ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องโฟกัสที่ปัจจุบัน และพยายามเล่นในแนวทางของเราครับ”

“สุดท้าย ผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาสนับสนุนเรากันเยอะๆ ให้มากกว่านัดที่แล้ว แน่นอนว่า เราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ” ธนบูรณ์ ปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดที่สอง พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.30 น. สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sports

Comments