รายต่อไปคือติมอร์! ประตูคาร์ดิฟฟ์เปิดใจฟิลิปปินส์ประเดิมสามแต้มแรกซูซูกิ คัพ

นีล เอเธอริดจ์ ผู้รักษาประตูทีมชาติฟิลิปปินส์ เปิดใจหลังลงสนามในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ครั้งแรกในรอบ 8 ปี ช่วยให้ทีมประเดิมสามคะแนนแรกด้วยการเอาชนะสิงคโปร์ 1-0

นายด่านฝีมือดีจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เดินทางมาสมทบกับทัพดิ อัซกาลส์หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และลงประเดิมสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมทันที ช่วยให้ฟิลิปปินส์เก็บสามคะแนนสำคัญด้วยการเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ 1-0

“เราเล่นเกมรับกันได้ดีมาก เรารู้ดีว่ายังต้องทำงานหนักกันอีกมาก สิงคโปร์มีแผนมาตั้งรับ เราเจาะพวกเขายากมาก แต่รวมๆแล้วเราสมควรที่จะได้สามคะแนนในเกมนี้”

“งานของเรายังไม่เสร็จ เราจะพบกับติมอร์ เลสเต ในวันเสาร์นี้ สิง่ที่สำคัญที่สุดคือเราต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ และสร้างความกดดันให้กับทีมอื่นๆ”

นอกจากนั้น นีล เอเธอริดจ์ ยังเผยถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาลงเล่นในศึกชิงแชมป์อาเซียนอีกครั้ง หลังเคยเล่นครั้งล่าสุดเมื่อปี 2010

“มันเป็นการเล่นซูซูกิ คัพ ครั้งแรกในรอบ 8 ปีของผม มันยอดเยี่ยมมากๆที่ได้ลงเล่นในรายการนี้อีกครั้ง พวกเรามีความสุขในห้องแต่งตัวของเรา แต่ก็รู้ดีว่างานของเรามันยังไม่จบ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ฟิลิปปินส์ จะออกไปเยือน ติมอร์ เลสเต ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน ที่สนามกลาง กัวลาลัมเปอร์ สเตเดียม เวลา 19.00 น.

Comments