เชิดหน้าไว้น้อง! ตำนานกัมพูชาหนุน ‘จัน’ มุ่งมั่นช่วยชาติลุยซูซูกิ คัพ

เพ็ญพัทธ์ วงศ์สรรค์ ตำนานนักเตะทีมชาติกัมพูชา ออกโรงสนับสนุน จัน วัฒนากา กองหน้าตัวความหวัง ให้มุ่งมั่นตั้งใจสานต่อภารกิจในศึกชิงแชมป์อาเซียน

กองหน้าตัวเก่งวัย 24 ปี ประเดิมสกอร์แรกในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ได้แล้วในเกมที่กัมพูชาบุกไปพ่ายเมียนมาร์ 1-4 โดยในครึ่งเวลาหลัง จัน วัฒนากา ถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 49 หลังจากนั้นทัพนักรบอังกอร์ก็ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบและถูกเมียนมาร์ยิงแซงในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม จัน ได้โพสต์ข้อความเชิงน้อยใจว่าตัวเขาไม่สมควรติดทีมชาติกัมพูชา ทำให้แฟนบอลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจจำนวนมาก ล่าสุด เพ็ญพัทธ์ วงศ์สรรค์ อดีตนักเตะทีมชาติกัมพูชา ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับทีมชาติชุดนี้ และให้กำลังใจ จัน วัฒนากา ให้สู้เพื่อทีมต่อไป

“มันไม่ใช่ความผิดพลาดของใครคนใดคนหนึ่ง แต่มันเป็นสิ่งที่ทั้งทีมต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะทีมกำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน สำหรับ จัน วัฒนากา เขาทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว” เพ็ญพัทธ์ เผยกับ FOX Sports Asia

“ผมคิดว่าเราขาดความแข็งแกร่งในช่วงท้ายเกม เราต้องกลับมาทบทวนกันใหม่และตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมในช่วงท้ายเกมเราไม่สามารถอยู่ในเกมได้ เราต้องรีบแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้”

สำหรับ กัมพูชา ลงสนามในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ไปแล้ว 2 นัด ยังไม่มีคะแนน มีโปรแกรมนัดถัดไปเปิดบ้านพบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 20 พฤศจิกายน

Comments