เจ็บใจจนนอนไม่หลับ! สุขพรโพสต์ขอโทษแฟนบอลหลังอำลาทีมชาติกระทันหัน

สุขพร วงศ์เชียงคำ แนวรุกร่างเล็กทีมชาติลาวประกาศอำลาทีมชาติกระทันหัน หลังจากไม่ได้ลงสนามในเกมที่ทีมชาติลาวแพ้เวียดนาม 0-3

กองกลางจากศรีสะเกษมีรายชื่อเป็นตัวสำรองในเกมที่พบทีมชาติเวียดนามเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามแม้แต่นาทีเดียว ล่าสุดได้โพสต์บนเฟสบุ๊คด้วยข้อความดังนี้

“ผมเป็นคนลาว เลือดในตัวผมก็เป็นลาว ผมต้องขอโทษกับการแข่งขันนัดที่ผ่านมาที่ไม่สามารถช่วยทีมชาติลาวได้ ผมกลับมานอนด้วยความเสียใจจนนอนไม่หลับทั้งคืน ผมไม่ได้เสียใจที่ไม่ได้ลงเล่น แต่เสียใจที่ปล่อยให้ต่างชาติเข้ามาเหยียบย่ำบนแผ่ดินลาว ผมอยากไปต่อเพราะสิ่งที่เรารักและประสบการณ์จากการแข่งขันซูซูกิ คัพ 4 ครั้งที่ผ่านมา พร้อมกับการแข่งขันหลายรายการและรางวัลส่วนตัวที่ผมได้รับทั้งหมด แต่กลับไม่ได้รับโอกาส”

ຂ້ອຍເປັນຄົນລາວ ເລືອດຂ້ອຍກະເປັນລາວ ຂ້ອຍຂໍໂທດກັບການແຂ່ງຂັນມື້ວານນີ້ທີ່ບໍ່ສາມາດຊ່ວຍທີມຊາດລາວໄດ້…

Posted by Soukaphone Vongchiengkham on Thursday, 8 November 2018

“ข้าพเจ้าจึงอยากขอโทษทุกคน ที่ผมไม่มีความสามารถพอที่จะเล่นให้กีบทีมชาติลาวชุดนี้ได้ จึงขอพักเพื่อรักษาหัวใจตัวเอง ยอมรับว่าเจ็บใจมาก เพราะเราเคยชนะบุรีรัมย์ในบ้านของเราได้ คิดว่าทีมชาติลาวสู้ได้ไม่น้อยหน้าใคร”

“แต่สิ่งสุดท้ายที่อยากบอกแฟนบอลลาวทั้งประเทศว่า ผมจะกลับมาเมื่อชาติต้องการ ผมรักประเทศลาว ที่ผมต้องไปค้าแข้งต่างประเทศ เพื่อช่วยประเทศของเรา อยากให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจของผม ขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงาน ขอบคุณน้องๆทีมชาติและสตาฟฟ์ สู้ต่อไป!!! ขอโทษสำหรับทีมชาติลาวชุดนี้และหวังว่าทุกฝ่ายคงเข้าใจ ขอบคุณมาก ถึงผมจะเป็นคนตัวเล็กแต่ผมก็ชนะอุปสรรคทุกอย่างมาแล้ว หวังว่าพวกเราจะได้เจอกันเร็วๆนี้กับสโมสรอาชีพ”

ຂໍໂທດພີ່ນ້ອງລາວທຸກຄົນທີ່ເຮັດໃຫ້ຜີດຫວັງ ເຈີກັນໂອກາດຫນ້າ !!

Posted by Soukaphone Vongchiengkham on Thursday, 8 November 2018

สุขพร วงศ์เชียงคำ ติดทีมชาติลาวตั้งแต่ปี 2010 โดยลงเล่นไปทั้งสิ้น 41 นัด ยิงได้ 12 ประตู

Comments