ชนาธิปอยู่ไหน? กุนซือติมอร์เพิ่งรู้ช้างศึกขาด 4 แข้งหลักลุยซูซูกิ คัพ

โนริโอะ สึคิตาเตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติติมอร์ เลสเต ยอมรับเพิ่งรู้ข่าวว่าทีมชาติไทยจะไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกตัวเก่ง และอีก 3 แข้งที่ค้าแข้งอยู่ต่างประเทศในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในครั้งนี้ โดยรู้สึกเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก พร้อมกำชับนักเตะให้เล่นอย่างเต็มที่

ติมอร์ เลสเต ผ่านรอบคัดเลือกเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ด้วยการชนะ บรูไน ก่อนถูกจับมาอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ไทย, อินโดนีเซีย,สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ ซึ่ง โนริโอะ สึคิตาเตะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมก่อนเกมการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ว่า

“การเจอกับทีมชาติไทยเราไม่ได้มีความรู้สึกกดดัน และมองว่ายินดีมากกว่าที่ได้เล่นกับทีมชาติไทยที่ดีกรีเป็นแชมป์เก่าและแชมป์หลายสมัย และ เก่งมากในอาเซียน”

“การเจอกับทีมชาติไทยครั้งนี้ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก และไม่รู้เลยว่าทีมชาติไทยจะขาดสี่นักเตะที่ค้าแข้งนอกประเทศ ผมผิดหวังมากนะที่ไม่ได้เจอกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เขาไปเล่นที่ญี่ปุ่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร”

สำหรับทีมชาติ ติมอร์ เลสเต มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟเอฟซู ซูกิคัพ 2018 พบ ทีมชาติไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง FOX Sport

Comments