ไม่ใช่งานง่าย! นูรูลยืนยันต้องทำงานให้หนักเพื่อรักษาสถานะแชมป์ซูซูกิ

นูรูล ศรียานเก็ม แนวรุกจากการท่าเรือ เอฟซี ยอมรับว่าต้องปรับปรุงฟอร์มการเล่นของตนเอง แม้สามารถทำได้ 2 ประตูในเกมอุ่นเคื่องที่พบกับชลบุรี เอฟซี ก็ตาม 

หลังจากที่มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชได้ประกาศรายชื่อ 23 ผู้เล่นชุดลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมีชื่อของนูรูลติดอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์หลังการฝึกซ้อมช่วงเย็น ดังนี้

“ดีใจมากครับ ที่มีชื่อเป็น 23 คนสุดท้าย ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เรามีสมาธิ และพยายามทำงานหนัก แต่คนที่หลุดไป ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีครับ ผมเชื่อว่าทั้ง 27 คนที่เข้ามา ทุกคนทดแทนกันได้หมด อยู่ที่โค้ชมากกว่า ว่าจะคิดเห็นอย่างไร ส่วนตัวผม ในเมื่อได้โอกาสแล้ว ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้”

“ล่าสุดที่ยิงได้ 2 ประตู ต้องยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทุกคนครับ แน่นอนว่า มันทำให้ผมมั่นใจขึ้นในระดับหนึ่ง แต่มันก็เป็นแค่เกมๆ หนึ่งเท่านั้น ส่วนตัวผมอยากโฟกัสในจุดที่ยังบกพร่องมากกว่า ทั้งการยืนตำแหน่งในเกมรับ และขึ้นไปสนับสุนเกมรุก ก็หวังว่า เวลาจากนี้ ผมจะแก้ไขตรงนี้ให้ดีขึ้นครับ”

“ผมเคยคว้าแชมป์ซีเกมส์มาแล้ว แต่ครั้งนี้ จะแตกต่างออกไป มันเป็นรายการในระดับอาเซียนเหมือนกันก็จริง แต่นี่เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่า หรือยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนก็ว่าได้ อีกอย่าง มันเป็นครั้งแรกของผมด้วย ก็ยอมรับว่า อยากสัมผัสมากๆครับ” นูรูลกล่าวเสริม

“การเจอทีมในอาเซียน ไม่ง่ายอยู่แล้วครับ เวลาเราเจอพวกญี่ปุ่น หรือเกาหลีใต้ เราก็จ้องล้มทีมเหล่านั้น ก็เหมือนกันครับ เวลาทุกทีมที่เจอไทย เขาก็อยากล้มเรา ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องพยายามทำงานให้หนัก แน่นอนว่า อาจกดดันอยู่บ้าง แต่ถ้าเราทำได้ มันก็จะตอกย้ำอีกครั้งว่า เรายังเป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน”  ปีกจากการท่าเรือ กล่าวทิ้งท้าย

ทีมชาติไทยอยู่ในสาย B ร่วมกับอินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และติมอร์ เลสเต โดยในนัดแรกทีมชาติไทยจะพบกับติมอร์ เลสเตในวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดย FOX Sports ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนทุกนัด

 

Comments