เหลืองที่ว่างไม่มาก! ฟานดี้มีผู้เล่น 17 คนชุดซูซูกิคัพไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว

ฟานดี้ อาห์หมัด เฮดโค้ชทีมชาติสิงคโปร์ระบุว่า เขามีรายชื่อผู้เล่น 17 คนสำหรับเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 เป็นที่เรียบร้อยจากทั้งหมด 23 คน

ทีมชาติสิงคโปร์มีโปรแกรมการแข่งขันนัดกระชับมิตรพบกับทีมชาติมองโกเลียในวันที่ 12 ตุลาคม ก่อนจะเดินทางไปที่พนมเปญเพื่อลงแข่งกับทีมชาติกัมพูชาในวันที่ 16 ตุลาคม

ผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง ฮูไซฟาห์ อาซิซ, ฟาดิล คามิส และอดัม สวานดี จะต้องช่วงชิงโควตาเพื่อคว้าตั๋วไปโอซาก้า สถานที่ดก็บตัวของทีมชาติสิงคโปร์หลังจบเกมกับทีมชาติกัมพูชา

ฟานดี้ได้ได้ยืนยันว่าเขามี 17 ผู้เล่นในใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแม้จะแข่งกับมองโกเลียและกัมพูชาก็ตาม

Singapore bench for Mauritius game

“เรามอบโอกาสให้กับผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้ดีในปีที่ผ่านมา เราจะยังให้โอกาสเขาอีก 2 นัด” ฟานดี้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมระหว่างสิงคโปร์กับมองโกเลีย

“เราต้องนำผู้เล่นไปญี่ปุ่นเพิ่ม สำหรับผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บหรือฟื้นฟุร่างกาย แต่ผมคิดว่าเรามีผู้เล่นพิเศษในทุกตำแหน่งแล้ว”

การเก็บตัวที่ญี่ปุ่นในครั้งนี้ของแชมป์อาเซียน 4 สมัยจะเน้นไปการจัดแท็คติกและหาผู้เล่นที่เหมาะสมในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ โดยฟานดี้ยังให้โอกาสชาห์ดาน สุไลมาน แม้ไม่ได้เลนในเกมเดือนตุลาคม รวมไปถึงการไม่เรียกอันเดิร์ส แอปลิน ปราการหลังชาวสิงคโปร์ที่ย้ายไปเล่นกับมัตสึโมโต้ ยามากะในเจลีก 2 ไปเก็บตัวในครั้งนี้ด้วย

“ผู้เล่นที่ไม่ได้ถูกเรียกติดทีมชาติยังมีโอกาสได้ไปเล่นซูซูกิ คัพ เช่นเดียวกันกับอันเดิร์ส เขาไม่ได้ลงเล่นในญี่ปุ่นแม้แต่เกมเดียว แต่เราก็ทราบดีว่า เขาลงเล่นให้กับทีมสำรองมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา”

“ถึงแม้ผมจะไม่มั่นใจในการฝึกซ้อมและความสามารถของเขา แต่การได้ไปเล่นในญี่ปุ่นเป็นอะไรที่วิเศษมาก แต่ถ้าเขาไม่ได้ลงเล่นในลีก ผมก็คงไม่มีจำเป็นต้องเรียกเขาติดทีมชาติ”

“เช่นเดียวกับชาห์ดาน เราให้โอกาสเขาในเดือนกันยายน แต่กลับได้รับบาดเจ็บเสียก่อน ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ไม่ได้เรียกเขาติดทีมชาติ เพราะเรามีผู้เล่น 29 คนสำหรับ 2 เกมต่อจากนี้แล้ว”

อดีตกองหน้าทีมชาติสิงคโปร์ยังคงเชื่อมั่นว่าลุกทีมของเขาจะเล่นอย่างเต็มที่จนวินาทีสุดท้าย แม้จะเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าทีมของฟานดี้จะไม่มีทางคว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 5 ก็ตาม

“เป็นเรื่องที่แปลก เพราะคนทั่วอาเซียนทราบดีว่าเราใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติมาก่อน”

“ขนาดอินโดนีเซียมีประชากรกว่า 200 ล้านคน พวกเขายังใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติอย่างเบโต้ กอนคัลเวส และเอสเตบัน วิซคาร์ร่า เพราะพวกเขาอยู่ในอินโดนีเซียมากกว่า 10 ปีคล้ายๆกับเราที่เคยใช้มาก่อน”

“ไม่ว่าจะส่งคนท้องถิ่นหรือต่างชาติลงสนาม เราก้ต้องโฟกัสตนเองก่อน”

“หลายคนสบประมาทเรา และมองว่าเราอ่อนแอ แต่เราจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับพวกเขา เราเชื่อว่าเราทำได้”

ทีมชาติสิงคโปร์มีโปรแกรมลงเล่นในบ้านพบกับอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ในวันที่ 9 และ 21 พฤศจิกายนตามลำดับ และออกไปเยือนทีมชาติฟิลิลิปปินส์กับทีมชาติไทยในวันที่ 13 และ 25 พฤศจิกายน

 

 

 

 

 

Comments