ทัพจิงโจ้พร้อมฟัดอุซเบฯชิงตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้าย

2 กุนซือของทั้ง ทีมชาติออสเตรเลีย และ ทีมชาติอุซเบกิสถาน แสดงความเชื่อมั่นว่าลูกทีมของตัวเองดีพอที่จะคว้าโควตาสุดท้ายในการลุยศึก โอลิมปิก เกมส์ 2020 โดยทั้งคู่จะลงสนามพบกันในเกมชิงที่ 3 ศึก AFC U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

ภายในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม เกมแฮม อาร์โนลด์ กุนซือขุนพลแดนจิงโจ้ ได้กล่าวถึงขวัญกำลังใจของลูกทีมว่า 

“สำหรับผมแล้วมันคือโอกาส โอกาสที่ออสเตรเลียยังมีอยู่ในตอนนี้ ในการไปโอลิมปิก ซึ่งผมและทีมงานทุกคนอยากทำให้สำเร็จ มันจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมถ้าเราทำได้”

ในขณะที่ กาเบรียล เคเลอร์ ปราการหลังตัวเก่งก็พูดถึงโอกาสสุดท้ายในการชิงตั๋วโอลิมปิกว่า “แน่นอน มันน่าผิดหวัง หลังเกมกับเกาหลีใต้ พวกเราไม่พอใจกับผลงาน แต่เมื่อเรากลับมารวมพลังกัน เราก็ยังโฟกัสอยู่ เรายังมีโอกาส”

“สำหรับฟุตบอล บางครั้งมันไม่มีโอกาสครั้งที่สองบ่อยนัก แต่ ณ วันนี้เรากำลังจะได้แก้ตัวอีกครั้ง และเราก็เชื่อว่าวันพรุ่งนี้เราจะทำสำเร็จ”

ด้าน ลูบินโก รูโลวิค กุนซือชาวเซิร์บของ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ก็ออกมาแสดงความมั่นใจว่าลูกทีมพร้อมจะคว้าโควตาสุดท้ายลุยศึก โอลิมปิก 2020 โดยเปิดเผยว่า 

“เรามีแผนการที่ดีมาตลอด เรามีทีมที่ดี ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของลูกทีมของผม แต่ในเกมกับซาอุดิอาระเบีย มันไม่เกิดขึ้น (การทำประตู) ซึ่งนั่นเป็นเรื่องไม่ปกติสำหรับเรา แต่มันคือธรรมชาติของฟุตบอล”

“พลังและแรงผลักดันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในเกมระดับนี้ เราจำเป็นต้องมีสติเพราะเรายังมีโอกาสในการไปโอลิมปิก ซึ่งพรุ่งนี้เราจะพร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ และทำให้สำเร็จ”

สำหรับศึก AFC U23 CHMWPIONSHIP 2020 นัดชิงที่ 3 ระหว่าง ทีมชาติออสเตรเลีย กับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในลงสนามในวันที่ 25 มกราคมนี้ ส่วนนัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติเกาหลีใต้ กับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย จะลงสนามในวันที่ 26 มกราคมนี้ ทั้งสองนัดเล่นที่ ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น.

AFC U23 Championship Highlights – Australia vs Korea Republic

 

Comments