ไม่หวั่นเสียงเชียร์แฟนช้างศึก! กุนซือซาอุฯเชื่อลูกทีมไม่กดดันแม้เจอเจ้าภาพ

ซาอัด อัลเชห์รี กุนซือซาอุดิอาระเบีย เผยเสียงกองเชียร์เจ้าบ้านจะไม่สามารถกดดันนักเตะของพวกเขาได้ 

AFC U23 Championship Highlights – Saudi Arabia vs Syria

ซาอัด อัลเชห์รี กุนซือทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย รับการเจอ ทีมชาติไทย ในรอบน็อกเอาท์ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต่างจากเกมรอบแบ่งกลุ่มแน่นอน และชี้ว่านักเตะของเขาจะไม่หวั่นต่อเสียงเชียร์แฟนบอลเจ้าถิ่น

ซาอุดิอาระเบีย เพิ่งอุ่นเครื่องแบบปิด ชนะ ช้างศึก 1-0 ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์นี้ กระทั่งล่าสุด เตรียมโคจรมาพบกันอีกครั้ง โดยเกมนี้สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ที่มีความจุ 25,000 จะถูกเป็นสังเวียนในแมตช์ดังกล่าวและตั๋วการแข่งขันถูกขายหมดเกลี้ยง

“ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ยาก เนื่องจากต้องพบกับทีมเจ้าบ้าน และทีมชาติไทยได้พักมากกว่าเราหนึ่งวัน อย่างไรก็ตามทีมของผมจะพยายามเตรียมความพร้อมให้ดีสุดเพื่อพบทีมชาติไทย”

“การเจอทีมชาติไทยจะเป็นเกมที่ต่างจาก 3 แมตช์ที่ผ่านมาแน่นอน เพราะไทยเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลเร็ว แต่ผมเน้นให้นักเตะแต่ละคนมีสภาพจิตใจที่พร้อม และต้องมีความฟิตที่มากขึ้นเนื่องจาก อย่างที่บอกพวกเขาเป็นฟุตบอลเคลื่อนที่เร็ว”

“ส่วนเป้าหมายเรายังต้องโฟกัสในเกมที่เหลือเพื่อเส้นทางสู่โอลิมปิก เรายังต้องการแรงสนับสนุนจากแฟนบอลซาอุดิอาระเบียทุกคน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นอีกเกมที่จะที่จะสามารถเปิดโอกาสให้นักเตะได้แสดงศักยภาพเต็มที่ที่สุด”

“เราอยากจะพักผู้เล่นในตำแหน่งแบ็ค และเซนเตอร์แบ็คเนื่องจากต้องเล่นติดกัน 2 เกม แต่ผมเชื่อมั่นในระบบการเล่นของทีมเรา เพราะเราเล่นฟุตบอลเป็นระบบ ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนมีคุณภาพไม่ต่างกัน นักเตะชุดนี้เล่นด้วยกันมานาน ไม่ว่าจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างไรก็คงเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนจากเดิมมากนัก”

“เชื่อว่าเกมนี้จะมีแฟนบอลทีมชาติไทยเข้ามาชมเกมเยอะหนาแน่นเต็มความจุ แต่ผมยังเชื่อมั่นว่าลูกทีมจะไม่กดดันในการเล่นมากนัก ผมเน้นย้ำให้นักเตะผ่อนคลายกับการเล่น นักเตะเราผ่านการเล่นต่อหน้าแฟนบอล 7-8 หมื่นคนมาแล้ว ไม่ว่าเกมนี้แฟนบอลจะเยอะแค่ไหนก็ไม่ส่งผลแน่นนอน”

สำหรับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย มีโปรแกรมรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบ ทีมชาติไทย รองแชมป์ กลุ่ม เอ ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 17.15 น.ถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ BUGABOO.TV

#Changsueklive เคลื่อนที่เร็ว!นิชิโนะ กำชับช้างศึกยึดคอนเซปต์เดิมดวลซาอุฯ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย…

Posted by ช้างศึก on Thursday, January 16, 2020

Comments