ดาวทองร่วง! เกาหลีเหนือเล่นเต็มที่ฮึดแซงเวียดนาม 10 คน 2-1

รองแชมป์เอเชียปี 2018 หยุดเส้นทางไว้ที่รอบแบ่งกลุ่ม

Nguyen Tien Linh breaks deadlock for Vietnam against DPR Korea


ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม D รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติเวียดนาม ซึ่งมี 2 คะแนน จาก 2 นัด ลงสนามพบกับทีมชาติเกาหลีเหนือที่ตกรอบไปเรียบร้อยแล้ว

โดยทีมชาติเวียดนามต้องชนะสถานเดียวเพื่อผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย และลุ้นให้คู่ของระหว่างจอร์แดนกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีผลแพ้ชนะ

นาทีที่ 16 เวียดนามขึ้นนำ 1-0 เมื่อโฮ ตัน ไต เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษให้เหงียน เตียน ลินห์ ชาร์จจ่อๆเข้าไป

นาทีที่ 27 เกาหลีเหนือได้ประตูตีเสมอจากฟรีคิกจากคัง กุ๊กชอล ยิงชนคานแล้วเด้งไปโดนตัวบุย เทียนดุง ผู้รักษาประตูเวียดนามเข้าประตูตัวเอง

จบ 45 นาทีแรก เวียดนามเสมอเกาหลีเหนือ 1-1

ครึ่งกลัง นาทีที่ 51 เหงียน กวงไฮ ลองยิงจากนอกกรอบเขตโทษแต่บอลไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 56 เหงียน เฮือง ดุ๊ก ล็อกหลบแนวรับเกาหลีเหนือก่อนหลุดเข้าไปยิงออกหลังไป

นาทีที่ 59 เหงียน กวงไฮ จ่ายให้ฮา ดึ๊ก ชินห์ หลุดเข้าไปยิงแต่ข้ามคาน

นาทีที่ 88 เกาหลีเหนือได้จุดโทษจากจังหวะที่คิม กวางย็อกถูกจัน เบาตวนสกัดล้มลงในเขตโทษ และเป็นรี ชุงกิล สังหารจุดโทษไม่พลาด เกาหลีเหนือแซงนำเวียดนาม 2-1 

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เวียดนามเหลือผู้เล่น 10 คนเมื่อจัน ดิ่ง หง ไปชักศอกใส่ยาง ฮอนจู ผู้ตัดสินแจกใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม

หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติเกาหลีเหนือ ชนะ ทีมชาติเวียดนาม 2-1 เกาหลีเหนือเก็บสามแต้มส่งท้ายรายการนี้ ส่วนเวียดนามจบอันดับสุดท้ายของกลุ่ม D มี 2 คะแนนจาก 3 นัด

ส่วนผลอีกคู่หนึ่ง จอร์แดนเสมอสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 ทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับจอร์แดนมี 5 แต้มเท่ากัน แต่ยูเออีมีประตูได้เสียที่ดีกว่าจึงได้เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม D

Comments